สนามข่าว 7 สี

ตร.ยืนยันคดีอุ้มทำร้ายงานบวช ไม่มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง เร่งล่าอีก 1 คน ยังหลบหนี

ตำรวจยังคงเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุร่วมกันอุ้มตัวชายคนหนึ่งในวัดย่านตลิ่งชันอีก 1 คน ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี เชื่อว่าจะตามจับตัวได้ในเร็ว ๆ นี้ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวแล้ว

ความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ร่วมก่อเหตุใช้ปืนข่มขู่ลักพาตัวผู้เสียหายจากวัดในย่านตลิ่งชัน ขณะมาร่วมงานอุปสมบทเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พลตำรวจตรี เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวในจุดที่คาดว่าคนร้ายจะใช้กบดานตัว ซึ่งเชื่อว่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้ สำหรับผู้ต้องหารายสุดท้าย ขณะนี้ทราบชื่อที่เรียกกันแล้วว่าชื่ออะไร ส่วนพฤติการณ์ในการก่อเหตุเป็นเพียงคนที่ถูกชักชวนมาร่วมลงมือ โดยหัวหน้ากลุ่มคือ นายเอกพล ที่ถูกจับกุมไปแล้ว ซึ่งจากข้อมูลการสืบสวนพบว่าปมเหตุมาจากเรื่องที่ทั้ง 2 ฝ่าย ขัดแย้งกันมาก่อนหน้านี้ ไม่ใช่การลักพาตัวผิดคน

จากการตรวจสอบประวัติก็ไม่พบมีคนชักใยอยู่เบื้องหลัง ไม่มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลหนุนหลังอย่างที่นำไปข่มขู่ผู้เสียหาย และไม่มีประวัติเคยต้องโทษคดีอาญาใด ๆ มาก่อน ส่วนเรื่องความปลอดภัยของผู้เสียหายและครอบครัว ได้ให้ตำรวจเข้าไปสอบถามแล้ว หากมีเรื่องใดไม่สบายใจ หรือยังมีคนข่มขู่ใด ๆ ก็ให้แจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือต่อไป

ส่วน นายเอกพล เอี่ยมวิสูตร, นายเชิดศักดิ์ คุ้มภักดี, นายจตุพร ศรีสวัสดิ์, นายนิธิกร พวงสุนทร ที่ถูกจับกุมตัวก่อนหน้านี้ ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาตลิ่งชันแล้ว โดยศาลได้พิจารณาแล้วให้ฝากขังได้เป็นเวลา 12 วัน ในความผิด 5 ข้อหา คือ ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ตกใจกลัว, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ