สนามข่าว 7 สี

ออกหมายจับคนร้ายยิงเซียนพนันชนไก่เสียชีวิต ตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น

คดีชายอายุ 53 ปี ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถหน้าสนามชนไก่ในจังหวัดสระบุรี ตำรวจตามสืบสวนมานานกว่า 1 สัปดาห์ ล่าสุดพบเบาะแสสำคัญที่นำไปสู่การออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน 

จากกรณีที่ นายแมน ชนแดน อายุ 53 ปี เซียนพนันชนไก่ และเป็นผู้ที่กว้างขวางในจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง เข้าที่หน้าอกอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณลาดจอดรถหน้าสนามชนไก่ ในหมู่ 9 ตำบลหนองสรวง อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี เมื่อคืนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบประวัติ ผู้เสียชีวิต พบว่า เมื่อปี 2558 เคยแจ้งเบาะแสกับตำรวจเกี่ยวกับยาเสพติด จนนำไปสู่การจับกุมชายกลุ่มหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ และชายกลุ่มนี้ได้รับการประกันตัวออกมาต่อสู้คดี กระทั่งต่อมาผู้เสียชีวิตถูกขู่ฆ่า อาจเป็นชนวนเหตุถูกตามล้างแค้น ทั้งนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน  

กระทั่งวานนี้ (12 ก.พ.) รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก จากการสอบปากคำพยานบุคคลแล้วรวม 7 ปาก ในจำนวนนี้ ระบุว่า วันเกิดเหตุเห็นรถยนต์สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดบริเวณลานจอดรถตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงค่ำ เป็นจังหวะที่ผู้เสียชีวิตเดินมาขึ้นรถ คนร้ายก็ขับรถเข้าไปประชิดรถของผู้เสียชีวิต จากนั้นมือปืน ซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังฝั่งขวาได้ลดกระจกลง พร้อมกับชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ผู้เสียชีวิต จนล้มลง ก่อนเร่งเครื่องขับหลบหนีไปทันที       

เบื้องต้น ตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น เรื่องการพนันชนไก่ ปมชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งทางตำรวจได้ให้น้ำหนักในประเด็นนี้มากที่สุด กระทั่งล่าสุดสืบสวนพบพยานหลักฐานสำคัญที่เชื่อมโยงกลุ่มผู้ก่อเหตุ จนขอศาลจังหวัดสระบุรี ออกหมายจับชายอายุ 33 ปี โดยคาดว่าจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในอีกไม่เกิน 2 วัน