สนามข่าว 7 สี

เจ้าของบ้านสุดช้ำใจ สร้างบ้านใหม่ยังไม่ทันเข้าอยู่ ถูกคนร้ายแอบเข้าไปเสพยา-มีเซ็กซ์

เจ้าของบ้านที่จังหวัดอุดรธานี สุดช้ำใจ สร้างบ้านใหม่ ยังไม่ทันเข้าอยู่ ถูกคนร้ายแอบเข้าไปเสพยาและมีเพศสัมพันธ์กันในบ้าน ทั้งยังทำลายเข้าของเสียหาย วอนตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบายความเดือดร้อนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่าเก็บเงินสร้างบ้านใหม่ ที่ตำบลสร้อยพร้าว อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี จนบ้านก่อสร้างเสร็จทั้งหมด เตรียมทำบุญขึ้นบ้านใหม่เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่กลับมีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้าน เคยแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ซ้ำคนร้ายยังบุกเข้ามาอีกเป็นครั้งที่ 2 คราวนี้มาปักหลัก กินนอนอยู่ในบ้าน กว่าจะรู้ตัวข้าวของในบ้านก็ถูกทำลายเสียหายไปหลายชิ้น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม นายวิบูลย์ คชรัตน์ และ นางชิตชนก บุญเกิด เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองทำธุรกิจส่วนตัวที่จังหวัดสมุทรสาคร แต่ได้สร้างบ้านพักหลังนี้ไว้เพื่อเตรียมใช้ชีวิตอยู่หลังเกษียณอายุ โดยให้ญาติมาคอยดูแลให้ กระทั่งเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาบ้านก่อสร้างแล้วเสร็จ นางชิตชนก จึงเดินทางมาตรวจสอบเพียงลำพัง ซึ่งเธอนำกระเป๋าสัมภาระมาเก็บไว้ในบ้าน แต่ช่วงกลางคืนไปนอนพักที่บ้านญาติ แต่กลับถูกคนร้ายงัดบ้านเข้ามารื้อค้นข้าวของ ขโมยเงินสดในกระเป๋า และเหรียญสะสมที่ระลึก ราคาหลักหมื่นบาทหายไปทั้งหมด เธอจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองหาน ซึ่งตำรวจได้พิมพ์ลายนิ้วมือแฝงไปตรวจสอบ แต่ยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้ 

กระทั่งเดือนมกราคมที่ผ่านมา ค่าไฟที่บ้านพุ่งสูงถึง 300 บาท ทั้งที่ไม่มีคนอยู่ จึงโทรศัพท์ให้ญาติ มาตรวจสอบที่บ้าน และวิดีโอคอลดูสภาพบ้าน พบว่าประตูด้านหลังเปิดทิ้งไว้ เมื่อเข้าไปดูภายในบ้าน เห็นสภาพข้าวของเละเทะไปหมด นางชิตชนกจึงชวนสามีขับรถจากจังหวัดสมุทรสาครกลับมาดูบ้าน เมื่อมาเห็นถึงกับรับสภาพไม่ได้ มีทั้งกลิ่นบุหรี่ กลิ่นปัสสาวะเหม็นคลุ้งไปทั่วบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยากันนานเป็นเดือน โดยก่อนหน้าที่ผู้สื่อข่าวจะไปถึง เพิ่งทำความสะอาดแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ ตู้เย็นขนาด 8 คิว ข้าวเปลือก 5 กระสอบ และอุปกรณ์ทำครัวที่เตรียมไว้สำหรับทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ก็ถูกขโมยไปทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าของบ้านได้แจ้งตำรวจ สภ.หนองหาน ให้มาตรวจสอบ และต้องการให้ตำรวจเร่งปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง จะได้ไม่เป็นปัญหาสังคม ซึ่งหากยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ เกรงว่าจะย้อนมาก่อเหตุอีกเป็นครั้งที่ 3