สนามข่าว 7 สี

เผย 6 พฤติกรรมสุดเอือมระอาของคู่รัก รับวันวาเลนไทน์

พรุ่งนี้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักแล้ว คู่รักหลายคู่คงจะเตรียมโปรแกรมเสริมความรักให้กันแล้ว แต่คุณผู้ชมอาจจะยังไม่รู้ตัวว่า เรามีพฤติกรรมอะไรที่คู่รักเราไม่ชอบหรือเอือมระอาบ้างหรือเปล่า มีผลสำรวจหนึ่งที่เขาตีแผ่เลยว่า 6 พฤติกรรมที่ไม่อยากให้แฟนทำและสุดเอือมระอาจนอาจแยกทางคืออะไร คุณผู้ชมดูนะว่าจะเป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่

เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ และสสส. จัดทำขึ้น เป็นการสำรวจความเห็นของคู่รักกับวันวาเลนไทน์ เป็นกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,500 คน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เขาบอกเลยว่าพฤติกรรมของแฟนที่กลุ่มตัวอย่างบอกว่า ไม่ชอบและเอือมระอาสุด ๆ

อันดับแรกสุด คือ ไม่ชอบพฤติกรรมของแฟนที่ใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกาย เห็นแฟนเป็นกระสอบทราย เป็นที่ระบายอารมณ์ความรุนแรง ซ้อมเช้าซ้อมเย็น หรือใช้วาจารุนแรงดุด่าว่ากล่าว ร้อยละ 16.68

อันดับรองลงมา คือ พวกแฟนขี้เมา ชอบดื่มเหล้า ดื่มเช้าดื่มเย็นไม่สนใจคนรัก หรือครอบครัว จนทำให้เสียการเสียงาน ทำความสัมพันธ์ในครอบครัวพังทลาย พฤติกรรมนี้มีแฟนหรือคู่รักให้ข้อมูลในการสำรวจคะแนนต่างจากอันดับ 1 เล็กน้อย คือร้อยละ 16.29

อันดับต่อมา คือ พวกแฟนเมาเหมือนกัน แต่อันนี้หนักกว่า คือ พวกแฟนที่ใช้สารเสพติด ซึ่งโทษและความรุนแรงมากกว่าเหล้า หรือสุราหลายร้อยเท่า ทำให้เกิดความรุนแรงในครอบครัวและคู่รัก จนทำให้คู่รักหลายคู่อาจจบด้วยความสูญเสียหรือโดนจับกุมดำเนินคดีกันเกือบทั้งบ้าน หรือคู่รักบางคนก็ตกกระไดพลอยโจนโดนจับไปด้วย พฤติกรรมนี้มีผลสำรวจออกมาอยู่ที่ร้อยละ 14.03

อันดับนี้ก็เป็นเรื่องที่คู่รักหลายคู่ เอือมระอาจนหย่าร้างกันไปก็มี คือเรื่องของการเล่นการพนัน เล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบถูกกฎหมายพอเปิดประตูดวงก็ยังพอว่า แต่ถ้าเล่นหนักถึงขนาดไม่ลืมหูลืมตา เงินที่ได้มาจากการทำงานเอาไปลงกับการพนันในวงไพ่ หรือบางคนหนักถึงขนาดเข้าบ่อน รถรา ทรัพย์สิน บ้านช่องไม่เหลือ อันนี้ก็เกินไป จนหลายคู่ให้เป็นอันดับที่ 4 ผลสำรวจออกมาอยู่ที่ 12.38

อันดับที่ 5 ก็เชื่อว่าเป็นปัญหายอดฮิตที่เจอกันบ่อยในยุคนี้ คือ พฤติกรรมเจ้าชู้ ชอบมีคู่หลายคน มีกิ๊ก มีเด็ก มีเล็กมีน้อย มีหลายบ้าน หรือรักเผื่อเลือก บางคนโดนจับได้ก็ยังไม่เลิกไม่จบ จนทำให้คู่รักเริ่มเอือมระะอาต้องหย่าร้างแยกทางกันไปผลสำรวจนี้เลยออกมาที่ร้อยละ 9.80

อันดับสุดท้าย คือ แฟนที่เป็นสิงห์อมควัน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจากข้อมูลผลวิจัย พบว่า แฟนที่สูบบุหรี่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงบางรายที่สูบบุหรี่ มักทำให้แฟนซึ่งเป็นคนไม่สูบบุหรี่เกิดความอึดอัด และยังรู้สึกว่า เป็นการแสดงออกถึงความไม่รักตัวเองและห่วงบุคคลรอบข้าง ซึ่งผลสำรวจพบว่ามีแฟนที่ไม่ชอบพฤติกรรมนี้ร้อยละ 8.23

เมื่อถามว่าหากให้เลือก อยากได้แฟนหรือคู่รักแบบไหน ร้อยละ 21.2 จะเลือกที่นิสัยใจคอเข้ากันได้ ร้อยละ 18.55 อยากได้แฟนที่เทคแคร์ดูแลเอาใจใส่ ไม่ได้มากแบบตามประกบไปดูแลในทุกที่ แต่รู้ใจ ดูแลในเรื่องต่าง ๆ กันและกัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว และร้อยละ 11.93 อยากได้แฟนที่ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ อบายมุข เพราะจะทำให้ความรักของทั้งสองคนยิ่งแย่ลง จนอาจต้องเลิกรา หรือ หย่าร้างกัน แฟนหรือคนรักคนไหนรู้แบบนี้แล้ว วาเลนไทน์ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ปรับปรุงตัวให้เป็นแฟนหรือคู่รักที่ดี เชื่อว่าจะเป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่ดีสุด