เช้าข่าว 7 สี

มุมดีๆ เกิดระหว่างเหตุกราดยิงโคราช

เฟซบุ๊กได้เผยแพร่ภาพจากผู้รอดชีวิตรายหนึ่งที่ระบุว่า "#แชร์เรื่องราวดีๆ ของเจ้าหน้าที่ในวันที่เกิดเหตุยิงกัน พวกหนูขายขนมอยู่ในนั้น พอเกิดเรื่องพวกหนูก็วิ่งกันคนละทาง คิดไว้ว่าของที่ขายถ้าใครอยากกินก็หยิบได้เลย แต่ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะทิ้งเงินไว้ให้ด้วยพร้อมเขียนข้อความ ไม่รู้ลายมือใครแต่เห็นแล้วหนูอุ่นใจมาก" โดยเป็นภาพของขนมมัดหนึ่งมีเงินวางไว้บนถาดพร้อมข้อความว่า "ค่าน้ำ จ่ายไว้ 500 บาท นะครับจาก จนท." หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ไปแล้วนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งระบุว่าตนเองอยู่ในเหตุการณ์ และยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ที่อยู่ข้างในวันเกิดเหตุทุกนาย ไม่มีน้ำ ไม่มีข้าว แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง พวกเราอาศัยที่พึ่งจากร้านค้าภายในห้าง พอให้ได้มีแรงสู้ต่อ

ทั้งนี้ หลายคอมเมนต์ต่างระบุว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเรื่องดีๆ เป็นจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยในสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ และน่าชื่นใจที่น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้งไปไหน

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siwat Ditsathaninphong ได้ออกมาระบุข้อความว่า "ขอบคุณค่าน้ำค่าขนมที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารฝากไว้ให้พวกเรา พวกเรายินดีสนับสนุนขนมและน้ำ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจในครั้งนี้ เงินที่ฝากไว้จะนำมาทำบุญในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทางห้าง Terminal 21 ได้ทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ (ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนครับ) "


ขอบคุณ Facebook : Ya ChaRiya, Korat