เช้าข่าว 7 สี

เตรียมเอาผิด ปารีณา ฟาร์มไก่บุกรุกพื้นที่ป่า จ.ราชบุรี

เมื่อวานนี้กรมป่าไม้ ร่วมกับตำรวจ บก.ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. และเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินจำนวน 682 ไร่ของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ได้นำอุปกรณ์ชี้จุดดาวเทียม และเครื่องจับสัญญาณ GPS เข้าไปตรวจสอบภายในเขาสนฟาร์ม 1 พบว่า เมื่อยึดตามคำตัดสินของคณะกรรมการกฤษฎีกา เขาสนฟาร์มอาจบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ทั้งการวัดพิกัดของดาวเทียมชี้จุดว่าเขตป่าสงวนฯ แต่จะตรวจข้อมูลอย่างชัดเจนอีกครั้ง

ขณะที่ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชน ต่อต้านคอร์รัปชัน ร่วมลงพื้นที่ด้วย ระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวมีการสร้างบ้านพักคนงาน ขุดสระน้ำ และออกเลขที่บ้าน ทั้งยังมีเสาไฟฟ้า ซึ่งตามกฎหมายไม่สามารถทำได้ และยังพบว่าปัจจุบันมีสุนัขอยู่ในฟาร์มไก่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มี จึงตั้งข้อสังเกตว่า อาจนำมาปล่อยเพื่อขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ในเรื่องของคดีความจะรอดูว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีนางสาวปารีณาหรือไม่ หากไม่ดำเนินคดี จะแจ้งความเอาผิด กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

ด้าน นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ที่ปรึกษาพิเศษชุดพยัคฆ์ไพร กล่าวว่า หลังการลงตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับกรมป่าไม้และ ส.ป.ก.จะร่วมกันทำข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการถูกฟ้องร้องกลับ และจะทำบันทึกร้องทุกข์กล่าวโทษร่วมกับ ส.ป.ก. โดยหากหลังทำบันทึกเสร็จแล้ว จะเข้าสู่การตรวจยึดที่ดินต่อไป