เช้าข่าว 7 สี

รวบแล้วนักโทษหลบหนีเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ไปสอบสวนข้อเท็จจริงที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ร่วมกับตำรวจนครบาล 2 และ สน.ประชาชื่น ติดตามจับตัวนักโทษชายกฤษดา ม่วงแพร ซึ่งหลบหนีระหว่างรับโทษในคดีลักทรัพย์ ที่ไปฝึกวิชาชีพในร้านคาร์แคร์ บริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ที่บริเวณซอยพหลโยธิน 66 ย่านรังสิต เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ก่อนจะนำตัวกลับมาส่งยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

พันตำรวจเอกณรัชต์ บอกว่า จากการสอบสวนนักโทษชายกฤษดา บอกว่า ที่ตัดสินใจหลบหนีออกจากการฝึกวิชาชีพ เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขณะกำลังคิดถึงบ้าน อยากกลับไปเจอหญิงสาวที่กำลังดูใจกันอยู่ และมีบุคคลที่ 3 คอยให้ความช่วยเหลือ คาดว่านักโทษอาจจะใช้โทรศัพท์ของผู้มาใช้บริการคาร์แคร์ในการติดต่อสื่อสารกับหญิงสาว ก่อนจะตัดสินใจหลบหนีออกมา ซึ่งหลังจากนี้กรมราชทัณฑ์จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบความบกพร่องต่อหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ก็จะดำเนินการเอาผิดทางวินัย พร้อมกับจะทบทวนกระบวนการป้องกันกรณีนักโทษออกมาทำงานนอกเรือนจำ ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น แม้ในเรือนจำจะมีการตรวจค้นทุกวันอยู่แล้ว

สำหรับนักโทษคนดังกล่าว ได้ส่งตัวให้ตำรวจ สน.ประชาชื่น รับไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินการแจ้งข้อหาหลบหนีไประหว่างถูกคุมขังตามอำนาจของศาล และส่งให้ศาลพิจารณาเพิ่มโทษตามกฎหมาย ซึ่งคาดว่านักโทษชายรายนี้ อาจต้องรับโทษจำคุกเพิ่มอีก 8 เดือน นอกเหนือจากโทษคุมขังเดิมที่เหลืออยู่เพียง 17 วันเท่านั้น