7HD ร้อนออนไลน์

ปส.แถลงรวบยานรกยึดยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด มูลค่า 570 ล้านบาท

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงจับกุมสกัดกั้นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในช่วงเทศกาล”วันวาเลนไทน์” โดยสามารถจับกุมได้ 6 คดี และรวบผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 1,600,000 เม็ด พร้อมไอซ์และกัญชาจำนวนมาก มูลค่ากว่า 570 ล้านบาท

โดยคดีที่ 1 ที่ชายแดน จ.นครพนม ตำรวจ บก.ปส.2 สามารถยึดกัญชาอัดแท่ง หนัก 600 กิโลกรัม หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนกัญชาขากชายแดนเข้ามาในพื้นที่จึงได้เข้าทำการจับกุมจนพบรถยนต์ต้องสงสัย แต่คนร้ายไหวตัวทันได้ทิ้งรถหลบหนีไป

คดีที่ 2 ที่ จ.เชียงราย คนร้ายได้นำยาบ้ากว่า 1,000,000 เม็ด ใส่ในกระสอบปุ๋ยเพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ โดยได้ลำเลียงส่งมอบให้กับลูกค้าภายในพื้นที่รอยต่อ อ.เวียงป่าเป้า - อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงราย ขณะเข้าจับกุมคนร้ายได้ไหวตัวทันจึงได้หลบหนีไป หลังจากยึดของกลางได้ทั้งหมดตำรวจจะทำการขยายผลและออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ต่อไป

คดีที่ 3 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายธีรยุทธ พลพิทักษ์ธรรม อายุ 25 ปี, นายสิทธิชัย ณ เชียงใหม่ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 600,000 เม็ด สืบเนื่องจากตำรวจพบเบาะแสว่านายธีรยุทธ กับพวกได้มีการนัดรับมอบยาเสพติดกัน จึงเฝ้าสังเกตการณ์พบผู้ต้องหาทั้ง 2 รายมีท่าทีมีพิรุธ โดยขับรถวนสลับจอด บริเวณ ต.แม่ยาว  จ.เชียงราย ต่อมามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัย 2-3 คน ออกมาจากพุ่มไม้หลังเนินเขา นำกระเป๋าสะพายส่งมอบให้นายธีรยุทธ แล้วหลบหนีเข้าป่า ตำรวจจึงได้แสดงตัวตรวจสอบจนพบยาบ้าดังกล่าว ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหา นำยาเสพติดประเภท 1 เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีที่ 4 จับกุมนายสิทธิกร วงษ์ศิลป์ อายุ 24 ปี พนักงานส่งของบริษัทส่งพัสดุแห่งหนึ่ง หลังตำรวจได้รับแจ้งมีการส่งพัสดุเครื่องนวดเท้ามาจากประเทศเยอรมนี โดยมียาอี 5,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายใน ต่อมานายสิทธิกร ได้เดินทางมารับพัสดุที่ไบรษณีย์ย่านบางนาจึงเข้าทำกับจับกุม เบื้องต้นนายสิทธิกรให้การรับสารภาพและอ้างว่าทำมาแล้ว 1 ครั้ง โดยรับจ้างจากเพื่อนให้มารับครั้งละ 2,000 บาท

คดีที่ 5 ยึดไอซ์ได้ 100 กิโลกรัม หลังชุดสืบสวนทราบว่ามีชนเผ่าอาข่าบ้านป่ากุ๋ย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ทำการลักลอบขนจากชายแดนเมียนมาร์ โดยใส่ไอซ์ในกระสอบปุ๋ยเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่พบชาย 7-8 คน ถืออาวุธปืนและสะพายกระสอบ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนร้ายได้ยิงปะทะเจ้าหน้าที่และอาศัยความมืดหลบหนีไป

คดีที่ 6 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย ประกอบด้วยนายบุญมี เจริญผล อายุ 71 ปี, นายวีระ เจริญผล อายุ 48 ปี, น.ส.เพ็ญศรี ผลขำ อายุ 52 ปี, นายปฏิภาค อาชาปัญญาโชติ, นายวิปัศย์ ท้าววัฒนากุล อายุ 24 ปี หลังได้นำไอซ์หนัก 900 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้ในรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตร โดยใช้เส้นทาง ถ.พฟลโยธินกำแพงเพชร - นครสวรรค์ เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้า จนกระทั้งผ่านด่านตรวจที่ จ.ราชบุรี ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและจับกุมได้ในที่สุด พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่าปัจจุบันพบคนร้ายพยามยามลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ โดยมีจุดหมายคือประเทศที่ 3 ซึ่งใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน ทางตำรวจ ปส. พยายามหาเบาะแสและจับกุมให้ได้ แต่ยอมรับว่าคนร้ายพยามใช้ลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ส่วนของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดวันนี้จะส่งมอบเพื่อทำลายต่อไป นอกจากนี้ทาง ปม.จะขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับเครือข่ายที่เหลือตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล