เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผบ.ทบ.สั่งย้าย พ.อ.- พ.ท. พัวพันทุจริตในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2

จากกรณีที่ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก แถลงกรณีเหตุสลดที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมระบุว่าผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ผู้พันถึงนายพลจะไม่มีงานทำหากมีความไม่เหมาะสมและเกี่ยวพันเรื่องทุจริตและไม่แก้ไขปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชา

ล่าสุดผู้บัญชาการทหารบก ได้รับรายงานว่า “พันเอก” และ “พันโท” ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ถูกกล่าวหาว่าพัวพันเรื่องทุจริตไม่จ่ายเงินตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ หรือผู้ปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาการณ์ จึงมีคำสั่งให้ พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ดำเนินการ

โดยมีคำสั่งให้ พันเอกอุทัย แฝงกระโทก หัวหน้ากอง กองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 25 อดีตผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ย้ายมาช่วยราชการที่กองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 2 และให้ พันโทที เพิ่มพล ผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ย้ายมาช่วยราชการที่กองกำลังพลทัพภาคที่ 2

และให้ พันเอกศิริศักดิ์ บูรณ์เจริญ หัวหน้ากอง กองข่าวมณฑลทหารบกที่ 25 รักษาการแทนหัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 25 และให้พันโทพงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด หัวหน้าฝ่ายกำลังพล กองพลทหารราบที่ 6 รักษาราชการแทนผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563