เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายพิการไม่เอาเรื่อง ถูกทำร้าย แต่ข้องใจวอนติดตามชายอีกคนโผล่รุมยำ

โดยคลิปวิดีโอที่มีผู้นำมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์เป็นคลิปเหตุการณ์ชายสูงอายุ สวมเสื้อลายสก๊อต มีเรื่องโต้เถียงกับชายสวมเสื้อกล้ามสีดำ จนเกิดเหตุวิวาทกัน แต่ชายสวมเสื้อกล้ามเสียท่าสู้ไม่ได้ จนมีชายอีกคนเข้ามารุมทำร้ายชายสูงอายุ เพื่อช่วยชายสวมเสื้อกล้าม จนชายสูงอายุล้มลงกับพื้น ชายทั้ง 2 คน ก็ยังไม่หยุดรุมทำร้าย

เจ้าของคลิประบุข้อความว่าชายสูงอายุคนดังกล่าวเป็นพ่อตาของเขาและพิการ พร้อมกับเรียกร้องให้ชายทั้ง 2 คน ที่รุมทำร้ายเข้ามอบตัว จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ (13 ก.พ. 63) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 คน มาสอบสวน โดยทั้ง 2 ฝ่าย ยืนยันว่าไม่รู้จักชายเสื้อฟ้าที่เข้ามาช่วยรุมทำร้ายชายพิการ

โดยชายที่สวมเสื้อกล้ามที่ปรากฏในคลิป ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้มองหน้าผู้หญิงที่นั่งด้านข้างคู่กรณีทำให้คู่กรณีไม่พอใจจึงมีปากเสียงและชกต่อยกันตามคลิป แต่ยืนยันว่าไม่รู้จักชายเสื้อฟ้าที่เข้ามาช่วยรุมทำร้ายคู่กรณี

ด้านชายพิการสูงอายุ เปิดเผยว่าไม่ติดใจเอาความคู่กรณี เพราะปกติก็รู้จักกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะฝ่ายคู่กรณีมีการพูดจาท้าทายและได้ชกต่อยกันแบบลูกผู้ชาย

แต่ในส่วนที่มีชายอีกคนเข้ามารุมทำร้าย อยากให้ตำรวจติดตามตัวมาพูดคุยและขอโทษ เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามชายคนดังกล่าว เพื่อนำตัวมาทำการสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เข้าไปรุมทำร้ายชายพิการ ว่าเกิดจากสาเหตุใด หากยังไม่มาพบตำรวจก็จะออกหมายเรียกและหากว่ายังไม่มาอีก ก็จะมีการดำเนินการออกหมายจับต่อไป