เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วินาทีสกัดจับ ตร.บุกรวบแก๊งค้ายาเสพติดภาคเหนือกลางถนน ยึดยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด

ตำรวจแสดงตัวเข้าจับแก๊งค้ายาเสพติดบริเวณถนนบายพาสใหม่หน้าทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย หลังพบข้อมูลว่าแก๊งนี้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนมาเก็บไว้ในพื้นที่ เพื่อรอส่งต่อไปยังพื้นที่ชั้นใน

ตำรวจติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แก๊งค้ายาได้ขับรถยนต์เข้ามาในพื้นที่ลักษณะมีพิรุธ โดยขับวนเวียนสลับกับจอดรถและสังเกตโดยรอบอยู่ตลอดเวลา กระทั่งมาถึงด้านหน้าวัดมีกลุ่มคนต้องสงสัยประมาณ 2-3 คน ลงจากรถ เดินออกจากพุ่มไม้หลังเนินเขาป่าชุมชนตำบลแม่ยาว นำกระเป๋าสะพายส่งให้แก๊งค้ายาดังกล่าวแล้วหลบหนีเข้าไปในป่าชุมชน ตำรวจจึงเข้าจับตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายธีระยุทธ พลพิทักษ์ธรรม อายุ 25 ปี และ นายสิทธิชัย ณ เชียงใหม่ อายุ 25 ปี

จากการตรวจค้นในกระเป๋าสะพาย พบยาบ้า 600,000 เม็ด รถยนต์ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ปืนลูกซองยาวและปืนพกสั้นอย่างละ 1 กระบอก

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพกพาปืนและเครื่องกระสุนไปในทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่จังหวัดเชียงราย ตำรวจนำกำลังสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ที่รับงานจากนายทุนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย มาส่งยาให้กับลูกค้าในพื้นที่รอยต่ออำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 1,000,000 เม็ด อยู่ในกระสอบปุ๋ย บริเวณป่าละเมาะทางเข้าหมู่บ้านขุนลาว อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลออกหมายจับและเร่งติดตามตัวคนในเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย