เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เข้ามอบตัวแล้ว! มือยิง อส.ดับ 1 สาหัส 2 คน ฉุนขู่ร้านนวดของพี่ชาย หลังไม่ให้บริการ

ตำรวจ สภ.สะเดา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านจิ้มจุ่มแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านด่านนอก ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิง นายวิวัฒน์ ทองสาย อายุ 30 ปี เสียชีวิต และนายสมสักดิ์ พรายเสน อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส ทั้งคู่เป็นอาสารักษาดินแดนอำเภอสะเดา กระสุนปืนยังถูก นายจุติกร หนูทอง อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด่านพรมแดนสะเดา บาดเจ็บสาหัส ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่หลายปลอก

ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกค้านั่งกินจิ้มจุ่มอยู่หลายโต๊ะ จู่ๆ คนร้ายก็เดินเข้ามาและกระหน่ำยิงโต๊ะที่กลุ่ม อส.นั่งกันอยู่ 4 คนหลายนัด กระสุนถูกคนในโต๊ะ 3 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ทำให้คนในร้านแตกกระเจิง วิ่งหนีตายกันไปคนละทิศละทาง

ล่าสุดวันนี้ (13 ก.พ.) ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว คือ นายถาวร เกลาฉีด อายุ 44 ปี จากการสอบสวนเบื้องต้นอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่ม อส.เข้าไปใช้บริการที่ร้านนวด ในละแวกเดียวกับร้านจิ้มจุ่มที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นของพี่ชายนายถาวร แต่เจ้าของร้านบอกว่าร้านปิดแล้ว ทำให้กลุ่ม อส.เกิดความไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงกันขึ้น

ต่อมาเจ้าของร้านนวดได้โทรหานายถาวร ซึ่งเป็นน้องชายให้เข้ามาเคลียร์ปัญหา นายถาวรจึงตามกลุ่ม อส.ไปที่ร้านจิ้มจุ่ม และก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนผู้ก่อเหตุ และสอบปากคำพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป