เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีพ่อคลั่งยาจับลูกวัย 2 เดือนเป็นตัวประกัน-นักข่าวไหวพริบดีช่วยเด็กรอดหวุดหวิด

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุพ่อจับลูกอายุ 2 เดือน เป็นตัวประกัน ภายในบ้านพักพื้นที่ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อไปถึงได้ยินเสียงทารกร้องไห้อยู่ภายในบ้าน ส่วนนอกบ้านมีภรรยาและญาติๆ พยายามเกลี้ยกล่อม ให้ผู้เป็นพ่อปล่อยลูกออกมา

จากนั้นตำรวจ, เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงผู้สื่อข่าว พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม กระทั่งชายคนดังกล่าวยอมเปิดประตูบ้านแล้วพาลูกออกมา ในลักษณะอุ้มไว้แล้วใช้มือบีบตัวทารกจนตัวเขียวและร้องไห้ไม่หยุด พร้อมบอกว่าตัวเขามีสัมผัสพิเศษจึงอุ้มลูกได้ ส่วนแม่ของเด็กถูกมนต์ดำไสยศาสตร์ จึงไม่ให้แม่เด็กอุ้มลูก และเขามาจากสวรรค์เทวดาส่งมาเกิด มีความสามารถชุบชีวิตมนุษย์ที่ตายแล้วให้ฟื้นได้

ผู้สื่อข่าวและทีมกู้ภัยจึงทำทีคล้อยตาม ถามชายคนดังกล่าวว่ามาจากสวรรค์ชั้นไหน เจ้าตัวตอบไม่ได้ ผู้สื่อข่าวจึงบอกไปว่าเขามาจากนรก ท้าวเวสสุวรรณ ส่งเรามารับตัวเขา และต้องไปโรงพักก่อนจะเกิดความสูญเสีย ชายคนดังกล่าวจึงยอมส่งลูกให้เจ้าหน้าที่

เมื่อตำรวจถามชายคนดังกล่าวว่าได้เสพยาบ้าหรือไม่ เขายอมรับว่าเสพ ด้านภรรยาของชายรายนี้ บอกว่า ปกติแล้วสามีประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยาง แต่มาระยะหลังเสพยาบ้าอย่างหนัก จนเกิดอาการหลอน ตำรวจจึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และเตรียมส่งไปบำบัดรักษาอาการต่อไป