เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบเหยื่อถูกแม่ลูกขับเก๋งหลอกซื้อของด้วยแบงก์ปลอมเพิ่มอีก-ตร.เร่งล่าตัว

กรณีเมื่อวานนี้ (12 ก.พ. 63) แม่ค้าขายส้มตำ ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวพร้อมนำภาพแบงก์พันปลอมที่ถ่ายจากกล้องมือถือมาให้ทีมข่าวดู ระบุว่าถูกมิจฉาชีพคู่แม่ลูก ขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้านและลงมาสั่งซื้อส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว รวมเป็นเงิน 200 บาท จากนั้นผู้เป็นแม่ก็เดินกลับไปรอที่รถและบอกให้แม่ค้านำเงินทอนแบงก์พันไปด้วย เมื่อได้เงินทอนก็เร่งเครื่องออกรถไปทันที

ล่าสุดพบเหยื่อเพิ่มอีก 2 ราย รายแรกเป็นเจ้าของร้านขายของชำและเปิดเป็นปั๊มน้ำมันเล็กๆ ในอำเภอหนองเสือจังหวัดปทุมธานี โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านบันทึกภาพแม่ลูกรายเดิม ถอยรถเก๋งเข้ามาขอเติมน้ำมัน 300 บาท จากนั้นลูกสาวลงจากรถมายืนเลือกซื้อของในร้าน ส่วนผู้เสียหาย เดินไปเติมน้ำมันให้ เมื่อเติมเสร็จผู้เป็นแม่ขับรถมาจอดหน้าร้านแล้วยื่นแบงก์พันปลอมให้พร้อมกับรับเงินทอน จากนั้นแม่ลูกก็พากันขับรถหนีไป

ต่อมาทั้งคู่ยังไปก่อเหตุกับปั๊มน้ำมันอีกแห่งโดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้เช่นกัน ผู้เป็นแม่ถอยรถเข้ามาขอเติมน้ำมัน 500 บาท แล้วยื่นแบงก์ 500 ปลอม ให้ผู้เสียหาย ก่อนขับหลบหนีไปเหมือนเดิม

ตำรวจ สภ.คลองห้า ระบุว่าหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้สายตรวจตั้งด่านบริเวณถนนเลียบคลองห้า คลองหกและคลองเจ็ด เพื่อตรวจหารถยนต์คันก่อเหตุเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และประชาสัมพันธ์ในกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรด, กลุ่มไลน์ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.และมหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี เพื่อช่วยสืบหาตัวอีกทาง หากใครเคยพบเห็นรถและบุคคลตามภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ ขอให้แจ้งเบาะแสมาที่ตำรวจ เพื่อเร่งตามตัวมาดำเนินคดี