เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหญิงแสบตุ๋นแท็กซี่ทั่วกรุง อ้างกดเอทีเอ็มให้ ก่อนชิ่งหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบหญิงอายุ 58 ปี มีพฤติกรรมสุดแสบ เรียกรถแท็กซี่ไปส่ง อ้างเป็นผู้จัดการโรงแรม ขอยืมเงินซื้อของให้ชาวต่างชาติ และจะไปกดเอทีเอ็มคืนให้ ก่อนชิ่งหนี แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตามรวบตัวได้ อ้างทำไปเพราะต้องเลี้ยงลูก พบเคยก่อเหตุมาแล้วในพื้นที่ 5 โรงพักในกรุงเทพฯ

ราว 20.00 น.วานนี้ (13 ก.พ.) ตำรวจ สน.บางยี่ขัน จับตัว นางนงนุช พิมสวน อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ข้อหาฉ้อโกงผู้อื่น ได้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.บางยี่ขัน

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางยี่ขัน รับแจ้งเหตุผู้โดยสารฉ้อโกงคนขับรถแท็กซี่ เป็นเงิน 1,400 บาท จากการตรวจสอบพบคนร้ายเป็นหญิงกลางคน เรียกรถแท็กซี่จากหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านโบ๊เบ๊ ให้ไปส่งยังห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้า เมื่อไปถึงก็อ้างกับคนขับรถแท็กซี่ว่าเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านโบ๊เบ๊ และจะซื้อของให้ชาวต่างชาติ แต่เงินไม่พอ ก่อนหลอกยืมเงินจากคนขับ และบอกว่าจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เพื่อนำมาคืนให้ทั้งค่ารถและเงินที่ยืมไป เมื่อคนขับรถหลงเชื่อก็จอดรอ แต่พบว่าหายไปนานผิดปกติ จึงมั่นใจว่าโดนหลอก และเข้าแจ้งความ

จากการสืบสวนพบว่า หญิงคนนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ สน.บางรัก, สน.บางกอกน้อย, สน.เตาปูน, สน.บางยี่ขัน และล่าสุดในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงลงพื้นที่ติดตามตัว กระทั่งทราบว่า นางนงนุช หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับตัวได้ในที่สุด

เธอให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง และอ้างว่าสาเหตุที่ทำ เพราะต้องการหาเงินเลี้ยงลูก

เบื้องต้นตำรวจส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย หากมีประชาชนหรือผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจากบุคคลดังกล่าว สามารถติดต่อมาขอข้อมูลได้ที่ สน.บางยี่ขัน ตลอด 24 ชั่วโมง