เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายบุกยิง อส.ดับ 1 สาหัส 2 คน ในร้านจิ้มจุ่ม มอบตัวแล้ว อ้างฉุนก่อกวนร้านนวดพี่ชาย

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายที่ก่อเหตุชักปืนยิงใส่คู่อริที่ร้านจิ้มจุ่ม ในจังหวัดสงขลา ทำให้ อส.เสียชีวิต 1 คน เจ็บสาหัส 1 คน และมี รปภ. บาดเจ็บอีก 1 คน ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว อ้างโมโหที่คู่อริก่อกวนร้านนวดของพี่ชาย

เมื่อวานนี้ (13 ก.พ.) นายถาวร เกลาฉีด อายุ 44 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังก่อเหตุกระหน่ำยิง นายวิวัฒน์ ทองสาย อายุ 30 ปี เสียชีวิต, นายสมศักดิ์ พรายเสน อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส ซึ่งทั้งคู่เป็นอาสารักษาดินแดน อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา และยังมี นายจุติกร หนูทอง อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด่านพรมแดนสะเดา ถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

เหตุเกิดบริเวณร้านจิ้มจุ่มแห่งหนึ่ง บ้านด่านนอก ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขณะที่ทั้ง 3 คนและเพื่อน ๆ นั่งกินจิ้มจุ่มอยู่ เจ้าของร้าน เล่าว่า ขณะที่ลูกค้าหลายโต๊ะนั่งกินจิ้มจุ่มอยู่ แล้วจู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็เดินเข้ามา และกระหน่ำยิงโต๊ะของคู่อริ ทำให้ นายวิวัฒน์ เสียชีวิตทันที ขณะที่คนในร้านวิ่งหนีตายกันอลหม่าน

ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีเรื่องบาดหมางกันมาจากที่อื่น ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะตามคู่อริมาที่ร้าน จากนั้นก็ก่อเหตุขึ้น โดยที่คนในร้านไม่ทันตั้งตัว

ตำรวจตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ถูกยิงเข้าไปก่อกวนร้านนวดของพี่ชายนายถาวร จนมีปากเสียงและข่มขู่ทางร้าน เจ้าของร้านจึงโทรศัพท์หานายถาวร ให้เข้ามาเคลียร์ปัญหา กระทั่ง นายถาวรตามกลุ่มคู่อริไปที่ร้านจิ้มจุ่ม และก่อเหตุขึ้น

เบื้องต้น นายถาวร ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, พกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป