สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้วมือยิง อส. เสียชีวิต 1 สาหัส 2 อ้างพี่ชายเปิดร้านนวดถูกข่มขู่

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายกระหน่ำยิงอาสารักษาดินแดน หรือ อส. ที่กำลังนั่งกินจิ้มจุ่มในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เบื้องต้นอ้างว่าพี่ชายของตัวเอง ซึ่งเปิดร้านนวด ถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตข่มขู่

มอบตัวแล้วมือยิง อส. เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน จ.สงขลา
นายถาวร เกลาฉีด อายุ 44 ปี  เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.สะเดา หลังก่อเหตุใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิง นายวิวัฒน์ ทองสาย อายุ 30 ปี เสียชีวิต และ นายสมสักดิ์ พรายเสน อายุ 30 ปี บาดเจ็บสาหัส ทั้งคู่เป็นอาสารักษาดินแดนอำเภอสะเดา นอกจากนี้กระสุนปืนยังถูกนายจุติกร หนูทอง อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด่านพรมแดนสะเดา บาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านจิ้มจุ่มแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านด่านนอก ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

ผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่ม อส. เข้าไปใช้บริการที่ร้านนวดในละแวกเดียวกับร้านจิ้มจุ่ม ซึ่งเป็นของพี่ชาย แต่เจ้าของร้านบอกว่าร้านปิดแล้ว ทำให้กลุ่ม อส. ไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงกันขึ้น ต่อมาพี่ชายได้โทรหาเขาให้เข้ามาเคลียร์ปัญหา จึงตามกลุ่ม อส. ไปที่ร้านจิ้มจุ่ม และก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนผู้ก่อเหตุ และสอบปากคำพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หญิงตั้งปมสงสัยคนร้ายฆ่าพ่อ มีมากกว่า 1 คน จ.สงขลา 
กรณีชายอายุ 44 ปี ถูกแฟนจ้างวานเยาวชนชายอายุ 16 ปี ให้ไปตีศีรษะ หวังสั่งสอนที่แอบไปมีผู้หญิงอีกคน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต เหตุการณ์เกิดที่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดลูกสาวผู้เสียชีวิตออกมาร้องขอความเป็นธรรม โดยเธอระบุว่า หลังทราบผลชันสูตรศพพ่อ ที่ระบุว่า ศีรษะมีรอยแตกหลายแผล และกะโหลกร้าวส่งผลให้ก้านสมองตาย รวมถึงปอด และกระเพาะฉีก จึงตั้งข้อสังเกตว่าพ่อของเธอน่าจะถูกรุมทำร้าย โดยคนมากกว่า 1 คน และเป็นไปไม่ได้เลยที่เยาวชนอายุ 16 ปี จะใช้ไม้ทุบศีรษะเพียงแค่ครั้งเดียว และก่อเหตุเพียงคนเดียวตามที่ให้การกับตำรวจ จึงต้องการให้สืบสวนในประเด็นดังกล่าวด้วย เพื่อไม่ให้คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุลอยนวลพ้นความผิด 

สำหรับศพผู้เสียชีวิต ขณะนี้ทางครอบครัวได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแหลมจองถนน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เพื่อรอการฌาปนกิจต่อไป