สนามข่าว 7 สี

รวบป้ามหาภัย อ้างเป็นผู้จัดการโรงแรมหรู หลอกยืมเงินแท็กซี่ แล้วหลบหนี

ตำรวจรวบป้ามหาภัย อ้างเป็นผู้จัดการโรงแรมหลอกยืมเงินโชเฟอร์แท็กซี่ ได้เงินไป 1,400 บาท แล้วหลบหนีไป ตำรวจพบก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่

ตำรวจ สน.บางยี่ขัน จับกุม นางนงนุช พิมสวน อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชันในข้อหาฉ้อโกงผู้อื่น ได้ที่บ้านพักในจังหวัดกาญจนบุรี หลังมีพฤติการณ์อ้างตัวเป็นผู้จัดการโรงแรมหรู หลอกเอาเงินโชเฟอร์แท็กซี่ไป 1,400 บาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายศิริพงษ์ มาศรี โชเฟอร์แท็กซี่ ไปรับผู้โดยสารเป็นหญิงวัยกลาง แต่งตัวดี จากหน้าโรงแรมให้ไปส่งยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าบริเวณชั้นใต้ดิน เมื่อไปถึงหญิงคนดังกล่าวก็อ้างตัวเป็นผู้จัดการโรงแรม ขอยืมเงินกับโชเฟอร์แท็กซี่ เพราะจะต้องซื้อของให้ชาวต่างชาติที่รออยู่ที่โรงแรม แต่เงินไม่พอ โดยจะรีบกดเงินมาคืนให้พร้อมค่าโดยสาร ขอให้คนขับจอดรอ ก่อนจะหายตัวไปไม่กลับมา โชเฟอร์แท็กซี่จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ด้าน นางนงนุช ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง และที่ก่อเหตุเพราะต้องหาเงินไปเลี้ยงครอบครัว

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ สน.บางรัก, สน.บางกอกน้อย, สน.เตาปูน, สน.บางยี่ขัน และล่าสุดในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งต้นตำรวจจะนำตัวนางนงนุชไปดำเนินคดีตามกฎหมาย