สนามข่าว 7 สี

รวบแม่ลูกแสบ ตระเวนใช้แบงก์ปลอมซื้อของ อ้างปมก่อเหตุ ลูกไม่ชอบพ่อใหม่

พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ผวาหนัก เพราะมิจฉาชีพตระเวนใช้ธนบัตรปลอมมาซื้อของ ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายแล้วหลายคน แต่ล่าสุดตำรวจตามไปจับกุมตัวมาได้แล้ว ที่น่าตกใจคือผู้ที่ทำธนบัตรปลอมเป็นเยาวชนหญิงอายุ 16 ปีเท่านั้น

จับแล้ว แม่-ลูก ตระเวนใช้ธนบัตรปลอม จ.ปทุมธานี
ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการร้องเรียนจาก นางนิธิกานต์ สุขีเกตุ อายุ 64 ปี เจ้าของร้านขายน้ำมัน ในพื้นที่ตำบลบึงบอน อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ว่ามีลูกค้าขับรถยนต์มาเติมน้ำมัน แต่คนขับไม่ยอมลงจากรถ ซึ่งเธอสังเกตเห็นว่าภายในรถมีผู้หญิงสองคน คนขับอายุประมาณ 30-40 ปี แต่อีกคนพยายามหลบหน้าหลบตาซึ่งคล้าย ๆ ว่าจะเป็นเด็ก หลังเติมน้ำมันเสร็จเรียบร้อย ก็จ่ายเงินเป็นธนบัตรใบละ 500 บาท และขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ขณะนั้นเมื่อเธอรับเงินมาก็ทราบทันทีว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงรีบเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองเสือ

จากนั้นทีมสนามข่าว 7 สี พบผู้เสียหายอีก 1 คน คือ นางดารุณี ธูปประดิษฐ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายน้ำมันและขายของชำ ในพื้นที่ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง ผู้เสียหายเล่าว่ามีหญิงคนหนึ่งขับรถยนต์เข้ามาเติมน้ำมัน จำนวน 300 บาท เมื่อเติมน้ำมันเสร็จรถยนต์คันดังกล่าวได้ขับออกไปทันทีโดยที่ไม่จ่ายเงิน ซึ่งเป็นรถคันเดียวกันกับที่ก่อเหตุจ่ายธนบัตรปลอม

ต่อมามีผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รูปพรรณสันฐานของหญิงคนนี้ตรงกับมิจฉาชีพที่ไปก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมซื้อของในเขตพื้นที่ สภ.คลองห้า ซึ่งตนเองมั่นใจว่าเป็นคนเดียวกันเพราะจำรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุได้ พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสามารถบันทึกเหตุการณ์วันเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

มีรายงานล่าสุดเข้ามาว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองห้า ตามไปจับกุมหญิงอายุ 40 ปี พร้อมลูกสาวอายุ 16 ปี ได้แล้วที่พัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยหญิงอายุ 40 ปี ให้การรับสารภาพว่าตระเวนใช้ธนบัตรปลอมเติมน้ำมัน และซื้อสินค้าจริงตามที่ตกเป็นข่าว รวมทั้งหมด 4 ครั้ง

ส่วนธนบัตรปลอมที่ได้มานั้น ลูกสาวของเธอเป็นผู้ทำ โดยใช้วิธีพิมพ์ภาพมาจากอินเทอร์เน็ต และนำไปถ่ายเอกสาร เป็นธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท 2 ฉบับ และฉบับละ 1,000 บาท อีก 2 ฉบับ ตอนแรกลูกสาวต้องการนำไปใช้แกล้งสามีใหม่ของเธอที่เปิดร้านขายของชำอยู่ที่จังหวัดนครสวรรค์ ด้วยเหตุเพราะไม่ชอบสามีใหม่ของเธอเท่าไหร่ แต่ปรากฏว่ากลับนำมาใช้ซื้อของ ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุด ลูกสาวได้นำธนบัตรปลอมไปซื้อมะม่วง โดยบอกกับแม่ค้าว่าต้องการมะม่วงหวาน ๆ แต่กลับได้มะม่วงเปรี้ยวมา จึงนำธนบัตรปลอมไปซื้ออีกครั้ง ทั้งนี้ เธอเองตั้งใจจะมอบตัวกับตำรวจแล้ว แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

หญิงอายุ 40 ปี ยังอ้างว่า เธอไม่รู้เห็นว่าลูกสาวพิมพ์ธนบัตรปลอมมาใช้ เพราะได้นำไปซ่อน แต่มารู้หลังจากที่ลูกสาวนำไปใช้แล้ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งสองคนร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์, ร่วมกันปลอมเงินตรา และมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งสิ่งอันตนได้มา โดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

แม่ค้าร้านกาแฟถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมซื้อของ จ.ร้อยเอ็ด
ที่จังหวัดร้อยเอ็ด นางสาวนนทญา บุญวิเศษ อายุ 25 ปี เจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ริมถนนคชพลายุกต์ เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ร้องเรียนกับสนามข่าว 7 สี ว่ามีลูกค้าเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี มาสั่งซื้อกาแฟ 1 แก้ว ในราคา 25 บาท ก่อนจะจ่ายเงินเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท และเธอได้ทอนเงินไป 975 บาท ซึ่งชายคนนี้เคยมาซื้อ 3-4 ครั้งแล้ว จึงไม่เอะใจอะไร แต่ครั้งล่าสุดชายคนนี้ท่าทางมีพิรุธ พยายามหลบรัศมีของกล้องวงจรปิด หลังจากปิดร้านในตอนเย็นเธอก็ได้ตรวจนับเงินเพื่อนำไปฝากธนาคาร และพบว่าธนบัตรใบดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกระดาษทั่วไป มีลายน้ำไม่ตรงตามธนบัตรจริง ก่อนจะให้ธนาคารช่วยตรวจสอบซึ่งก็พบว่าเป็นธนบัตรปลอม