สนามข่าว 7 สี

ล่าคนร้ายแอบเข้าไปในบ้านสร้างใหม่ เสพยา-มีเซ็กซ์ ทิ้งถุงยางเกลื่อนพื้น ซ้ำลักทรัพย์

ความคืบหน้ากรณีเจ้าของบ้านที่จังหวัดอุดรธานี บ้านเพิ่งสร้างเสร็จยังไม่ทันเข้าไปอยู่ ก็ถูกคนร้ายลักทรัพย์หลายครั้ง แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า กระทั่งเกิดเหตุซ้ำ ล่าสุดตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังเร่งไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี คาดว่าน่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

จากที่รายการสนามข่าว 7 สี นำเสนอไป กรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่งในตำบลสร้อยพร้าว อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ออกมาแฉพฤติกรรมคนร้ายสุดแสบเข้าไปมั่วสุมเสพยา และคาดว่าน่าจะมีเพศสัมพันธ์กันในบ้านด้วย เพราะพบถุงยางอนามัยใช้แล้วตกอยู่เกลื่อนพื้น ก่อนจะลักตู้เย็น, ข้าวสารหายไปอีกด้วย หลังเกิดเหตุเจ้าของบ้านเคยแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองหาน แต่จับคนร้ายไม่ได้

สำหรับเรื่องดังกล่าว วานนี้ (13 ก.พ.) พันตำรวจเอก สรายุทธ ฉ่ำผิว ผู้กำกับการ สภ.หนองหาน เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่าทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยเข้าเก็บหลักฐานต่าง ๆ ในบ้านหลังเกิดเหตุ รวมถึงสอบปากคำเจ้าของบ้าน และพยานที่อาศัยอยู่บ้านใกล้เคียง ให้การว่าที่ผ่านมาเห็นมีคนเข้าออกบ้านหลังเกิดเหตุเป็นประจำ แต่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะนึกว่าเป็นญาติกับเจ้าของบ้าน

ซึ่งจากพฤติการณ์คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน เบื้องต้นได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 16-19 ปี จำนวน 5 คน ล้วนแต่มีประวัติลักทรัพย์ และเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มาทำการสอบสวนแล้ว แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธ แต่บางคนให้การเป็นประโยชน์เชื่อมโยงไปถึงผู้ก่อเหตุตัวจริง ยืนยันว่าจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็ว ๆ นี้

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความทำนองว่า มีตำรวจเรียกเงินจำนวนหนึ่งสำหรับเป็นค่าดำเนินการใช้ตรวจสอบวัตถุพยานประกอบสำนวนคดี ขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว หากพบกระทำความผิดจริงตามที่มีการกล่าวอ้าง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันที โดยไม่ละเว้น