สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเข้าพบ ตร. แสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกน้องชายต่างพ่ออ้างว่าเป็น 1 ในคนร้ายปล้นบ้าน

ลูกชายคนโต ผู้เสียหายที่ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกไปปล้นทรัพย์ในบ้าน แสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกน้องชายต่างบิดาอ้างว่าเป็น 1 ในคนก่อเหตุ ล่าสุดรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

รู้ตัวคนร้ายใช้ปืนบุกปล้นทรัพย์ชาวบ้าน จ.เพชรบุรี
นายจักรพรรดิ์ ศิรเกียรติพล อายุ 23 ปี ลูกชายของนางสาวน้ำฝน ทรัพย์บัว อายุ 40 ปี ผู้เสียหาย เข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก จังหวัดเพชรบุรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ หลังถูกน้องชายต่างบิดากล่าวหาว่าเป็น 1 ใน 5 คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปปล้นบ้านพักและทำร้ายมารดา เมื่อช่วง 05.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปกว่า 100,000 บาท นายจักรพรรดิ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุเขาทำงานอยู่ที่อำเภอชะอำ พอทราบข่าวว่าแม่ถูกปล้นและถูกทำร้ายจึงกลับมาดู ส่วนที่น้องชายต่างบิดาให้การกับตำรวจไปแบบนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากความตกใจจึงกล่าวอ้างไปโดยไม่มีหลักฐาน

ด้าน นางสาวน้ำฝน ผู้เสียหาย ก็ยืนยันว่าลูกชายคนโตไม่ใช่คนก่อเหตุ เพราะล่าสุดรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทำเนียนเป็นลูกค้า ชิงทรัพย์ร้านขายของชำ จ.มหาสารคาม
ที่จังหวัดมหาสารคาม ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งจาก นางลำดวน แก้วมาก  อายุ 70 ปีเจ้าของร้านขายของชำ ว่า ถูกคนร้ายเป็นหญิงในหมู่บ้านขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับลูกชาย ทำทีเลือกซื้อของในร้านก่อนจะขอดื่มน้ำ ซึ่งขณะนั้นเธออยู่บ้านคนเดียวจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งหญิงคนดังกล่าวออกจากร้าน ไม่นานเธอหาโทรศัพท์มือถือไม่เจอ จึงเดินหาพร้อมเดินไปดูกระป๋องเก็บเงิน พบว่าเงินที่ขายสินค้าได้ประมาณร้อยกว่าบาทหายไป จึงเรียกสามีกลับบ้าน พร้อมแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

ผู้เสียหาย บอกด้วยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในร้าน แต่เกิดขึ้นแล้ว 3 ครั้ง และยังจับคนก่อเหตุไม่ได้ ส่วนครั้งนี้รู้ตัวคนก่อเหตุแต่ด้วยเป็นคนในหมู่บ้านและหญิงคนดังกล่าวอยู่กับลูกเพียงลำพัง เพราะถูกสามีทิ้งจึงไม่อยากเอาเรื่อง แค่ต้องการให้นำโทรศัพท์มือถือที่ขโมยไปมาคืนก็พอ