ข่าวดึก 7HD

วาเลนไทน์ปีนี้ เทรนด์วัยรุ่นซื้อกุหลาบทั้งต้นให้คู่รัก จ.เชียงใหม่

เป็นต้นกุหลาบ ที่มีผู้จองไว้แล้ว ของสวนกุหลาบพื้นที่กว่า 3 ไร่ ในพื้นที่บ้านป่ารวก ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ในสวนยังมีกุหลาบอีกหลายต้น และหลากหลายสายพันธุ์ ที่มีผู้ไปเลือกซื้อกันทั้งต้น เพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญให้กับคู่รัก ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ ที่กำลังมาแรงในปีนี้ เพราะให้ทั้งต้นจะอยู่ได้นานกว่าการมอบดอกกุหลาบเพียงแค่ดอก

จังหวัดตาก ที่บริเวณสันเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก มีการจัดสวนด้วยดอกไม้หลากหลายชนิดเป็นรูปหัวใจ พร้อมตัวอักษรวาเลนไทน์ เดย์ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป และโพสต์ผ่านสื่อออนไลน์ ในวันวาเลนไทน์ โดยมีนักท่องเที่ยว และนักเรียนนักศึกษาที่ไปทัศนศึกษาไปถ่ายรูปบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

จังหวัดตรัง จัดพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวน 20 คู่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 5 คู่คือ มาเลเซีย, ไทย-แคนาดา, ไทย-สวีเดน, ไทย-จีน และไทย-เยอรมัน ที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเลปีที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในปีนี้มีคู่บ่าวร่วมดำน้ำ เพื่อจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลจำนวน 11 คู่ จากนั้นจังหวัดตรังได้นำคู่บาวสาวเดินทางไปยังลานลูกลม ถ้ำเขาช้างหาย อำเภอนาโยง พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี สถานีรัก อำเภอกันตัง และเขาไม้แก้วพิสดาร อำเภอสิเกา ไปถ่ายพรีเวดดิ้งกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ ของจังหวัดตรัง

ส่วนที่จังหวัดสตูล นักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวเกาะไข่ ซึ่งอยู่ในหมู่เกาะตะรุเตา จะจูงมือกันเดินลอดซุ้มประตูหิน จำนวนมาก ซึ่งเป็นช่องที่เกิดขึ้นเองจากหินตามธรรมชาติ เล่ากันว่า หากลอดซุ้มประตูหินรักนิรันดร์ ในช่วงวันวาเลนไทน์ โดยดินลอดผ่านซุ้มประตูหิน 3 รอบ จะได้ลงเอยด้วยการแต่งงานและหากลอด 7 รอบ ตามความเชื่อว่า จะรักกันยืนยาวรักนิรันดร์ ซึ่งตำนานรักดังกล่าวยังคงเป็นจุดนัดพบของหนุ่มสาวคู่รักที่มักจะแวะเวียนมาเที่ยวที่เกาะไข่แห่งนี้