ข่าวดึก 7HD

ผู้เฒ่าวางมวย ยุติไม่เอาความ จ.จันทบุรี

ทั้ง 2 คน ยอมยุติความบาดหมาง เพราะต้นเหตุมาจาก “เรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง” แค่อีกฝ่ายหันไปสบตาลูกสาวคู่กรณี ก็แค่นั้นเอง โดยวันเกิดเหตุคือช่วงเวลา 15.30 น. ของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาบริเวณลานออกกำลังกายริมทะเลสาบทุ่งนาเชย ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี คู่เอกที่ดวลแม่ไม้มวยไทยนอกสังเวียน ได้แก่ นายทรงวุฒิ กรประเสริฐ อายุ 71 ปี สวมเสื้อลายดำ และฝ่ายตรงข้ามชื่อ นายจรัสศักดิ์ คุณพระเมตตา อายุ 66 ปี สวมเสื้อสีดำ และคลิปนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พ่อ เสือน้อย” ได้นำมาโพสต์ไว้

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบเบื้องต้นว่าจริงๆ แล้วทั้ง 2 คน รู้จักกันและมักมาออกกำลังกายหรือนั่งพูดคุยกันเป็นประจำ วันเกิดเหตุก็ยังนั่งคุยกันตามปกติ เพียงแต่วันนั้นนายทรงวุฒิ พาลูกสาวมาด้วย และเป็นจังหวะที่นั่งหันหน้าหากันกับนายจรัสศักดิ์ จึงเกิดการสบตากัน สร้างความไม่พอใจให้กับนายทรงวุฒิ ยกเท้าไปที่หน้านายจรัสศักดิ์ และชวนท้าตีท้าต่อยอยู่เกือบ 10 นาที ก่อนที่จะมีเรื่องมีราวกัน ท่ามกลางประชาชนที่ได้แต่นั่งดู โดยที่ไม่มีใครเข้าห้ามปราม เพราะเห็นว่าเป็นการชกกันแบบตัวต่อตัว

เรื่องนี้ไม่ได้จบแค่คน 2 คนเท่านั้น เพราะหลังจากที่อีกฝ่ายเพลี่ยงพล้ำกลับมีบุคคลที่ 3 เข้ามาผสมโรงด้วย โดยที่ไม่มีใครรู้จัก สังเกตจากคลิปต่อไปนี้จะเห็นชายสวมเสื้อกีฬาสีฟ้าที่ดูเหมือนจะเข้าไปช่วยฝ่ายที่เพลี่ยงพล้ำ จนชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ทนดูไม่ได้ต้องเข้าไปช่วยแยกออกมา

หลังเกิดเรื่องราวได้ไม่กี่วัน ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี นัด 2 ฝ่ายพูดคุย ยังคงยืนกรานไม่แจ้งความดำเนินคดีและขอเลิกแล้วต่อกัน แต่ที่ทั้ง 2 คนยังข้องใจคือ ชายสวมเสื้อกีฬาสีฟ้าเป็นใคร และเข้ามาเกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาททำไม ซึ่งเดิมทีนายทรงวุฒิเข้าใจว่าเป็นฝ่ายของนายจรัสศักดิ์ ที่เห็นพวกเพลี่ยงพล้ำจึงเข้ามาช่วย แต่จริงๆ แล้วนายจรัสศักดิ์ก็ไม่รู้จัก

จากนี้ไปคงต้องรอความชัดเจนกันอีกครั้งว่าชายสวมเสื้อกีฬาสีฟ้าเป็นใคร และเข้ามาร่วมผสมโรงในเหตุทะเลาะวิวาททำไม เพราะตำรวจกำลังสืบหาและติดตามตัว เพื่อเข้าให้ปากคำ ซึ่งเชื่อว่าจะหาตัวมาได้ไม่ยาก