ข่าวดึก 7HD

ปส.สกัดยาเสพติดล็อตใหญ่

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม มีคดีที่น่าสนใจเป็นการจับกุมนายบุญมี เจริญผล และพวกอีก 4 คน พร้อมไอซ์บรรจุห่อ น้ำหนักรวม 900 กิโลกรัม และเคตามีนบรรจุห่อ น้ำหนัก 100 กิโลกรัม

โดยของกลางทั้งหมด ถูกซุกซ่อนอยู่ในกระบะรถยนต์ มีหัวกะหล่ำปลีปิดทับอยู่ด้านบนเพื่ออำพรางสายตา แต่ก็ถูกเรียกตรวจค้น และจับกุมได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ตำรวจสอบปากคำนายบุญมีคนขับรถ ก่อนจะขยายผลไปจับผู้ต้องหาอีก 4 คน ได้ที่จังหวัดสุพรรณบุรี และราชบุรี โดยผู้ต้องหาขบวนการนี้ เป็นกลุ่มที่รับจ้างนายทุนค้ายาเสพติด ขนลำเลียงจากพื้นที่ภาคเหนือ นำไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้

คดีที่ 2 เป็นการจับกุมตัวนายธีระยุทธ พลพิทักษ์ธรรม และ นายสิทธิชัย ณ เชียงใหม่ พร้อมยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ ก่อนหน้าจะจับกุม ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาจะมีการขนลำเลียงยาบ้าจากแนวชายแดน มาเก็บไว้ในพื้นที่ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย จึงสะกดรอยดูพฤติการณ์ จนกระทั่งพบผู้ต้องหาขับรถยนต์เข้าพื้นที่ในลักษณะมีพิรุธ คือ ขับวนเวียน สลับจอดรีๆ รอๆ จน กระทั่งมาถึงบ้านห้วยปลากั้ง ตำบลแม่ยาว ก็พบว่ามีกลุ่มบุคคล 2 - 3 คน เดินออกมาจากป่าข้างทาง และส่งมอบกระเป๋าสะพายให้กับกลุ่มผู้ต้องหา ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด บรรจุในกระสอบปุ๋ยซุกซ่อนไว้ในป่าละเมาะทางเข้าหมู่บ้านขุนลาว ในจังหวัดเชียงราย เพื่อรอให้กลุ่มรับจ้างขนลำเลียงมารับไปส่งต่อให้ลูกค้าในพื้นที่รอยต่ออำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย กับอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่, การตรวจยึดไอซ์อีก 100 กิโลกรัม จากกลุ่มชาวอาข่าในพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ที่รับจ้างนายทุนขนลำเลียง และได้ทิ้งไว้หลังเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่, จับกุมกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม ที่จังหวัดศรีสะเกษ, และจับกุมพนักงานนำจ่ายพัสดุไปรษณีย์ ที่รับจ้างขนยาอีจำนวน 5,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องนวดฝ่าเท้า ส่งมาจากประเทศเยอรมนี