ข่าวดึก 7HD

เร่งล่าตัวชายใช้ธนบัตรปลอมซื้อกาแฟ / ใช้ธนบัตร 500 บาทปลอม เติมน้ำมันปั๊มหลอด

เร่งล่าตัวชายใช้ธนบัตรปลอมซื้อกาแฟ จ.ร้อยเอ็ด
กล้องวงจรปิดซุ้มร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด บันทึกภาพลูกค้า เป็นผู้ชายคนหนึ่ง เข้ามาซื้อกาแฟ 1 แก้ว ราคา 25 บาท ก่อนจ่ายเงินเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท แล้วเดินอ้อมไปรับเงินทอน ซึ่งพยายามหลบรัศมีกล้องวงจรปิดภายในร้าน

เจ้าของร้าน บอกว่า ลูกค้าคนดังกล่าว อายุประมาณ 30-40 ปี เคยซื้อกาแฟที่ร้าน 3-4 ครั้ง ซึ่งตอนที่รับเงินก็รู้สึกแปลกๆ แต่ไม่สามารถนำธนบัตรมาตรวจสอบได้ เพราะเกรงใจลูกค้า และเมื่อลูกค้าได้กาแฟแล้วก็ทอนเงินให้จำนวน 975 บาท ทั้งนี้ระหว่างรอกาแฟกับเงินทอน ลูกค้ามีท่าทางพิรุธตลอด กระทั่งช่วงเย็นนำธนบัตรมานับทำให้พบว่า ธนบัตรฉบับดังกล่าว คล้ายกระดาษ มีลายน้ำไม่เหมือนธนบัตรจริง จึงนำไปให้ธนาคารตรวจสอบ ก็ยืนยันว่าเป็นธนบัตรปลอม ซึ่งอยากเตือนร้านค้าต่างๆ ให้ระวังภัยธนบัตรปลอม


ใช้ธนบัตร 500 บาทปลอม เติมน้ำมันปั๊มหลอด จ.ปทุมธานี
ตำรวจปทุมธานี เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด หน้าร้านขายของชำ และปั๊มน้ำมันหลอด ที่อยู่ติดกัน ในพื้นที่ หมู่ 12 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งบันทึกภาพขณะรถเก๋งสีฟ้า ที่มีหญิงวัยกลางคน ขับเข้ามาเติมน้ำมัน แล้ว มีหญิงวัยรุ่น ลงจากรถ มาเลือกขนมและไอศกรีม เมื่อเติมน้ำมันเสร็จ หญิงวัยรุ่น ได้ขึ้นรถแล้วคนขับก็เร่งเครื่องออกไปเลย โดยที่ไม่ได้จ่ายเงิน เหตุเกิดประมาณ 09.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเจ้าของร้านได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่ก่อเหตุ มีลักษณะตรงกับ ผู้ที่เคยใช้ธนบัตรปลอม ฉบับละ 500 และ 1,000 บาท ที่ปั๊มน้ำมันหลอด ในพื้นที่ สภ.หนองเสือ และร้านขายส้มตำ บริเวณปากทางเข้า สภ.คลองห้า ในจังหวัดปทุมธานี

พันตำรวจเอกรามณรงค์ เกียรติบุญเกิด ผู้กำกับการ สภ.คลองห้า กล่าวว่า หลังมีการสืบสวน เจ้าของรถได้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถแล้ว โดยบอกว่าให้เพื่อนยืมรถมา ส่วนผู้ที่ก่อเหตุชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวอยู่ติดตามตัว คนร้ายที่ก่อเหตุ เข้าไปเติมน้ำมันรถ แล้วไม่จ่ายเงิน ในจังหวัดปทุมธานี ตรวจสอบแล้วคาดว่าจะเป็นคนเดียวกับที่ใช้ธนบัตรปลอม ซื้อของที่ร้านขายส้มตำ และปั๊มน้ำมันหลอดในพื้นที่