7HD ร้อนออนไลน์

รวบคาผ้าเหลือง มือโพสต์กราดยิงห้างดังด่านขุนทด

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา ผู้บริหาร ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาด่านขุนทด เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.พิศิษฐ์ สังเกต สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นินจา โคราช โพสต์เข้ากล่มชาวด่านขุนทด-โคราช ข้อความว่า “ว่าไงคับพี่น้องด่านขุนทดไอ้นี่มันอยากโดนจัดให้มันหน่อย” พร้อมกับแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สิงห์ คนองนา ได้โพสต์ข้อความ ผ่านกลุ่มข่าวคนโดราชบ้านเอ็ง ข้อความว่า “คนเราตายกันได้ทุกนาที จบข่าวที่โคราชต่อไปจะไปยิงกราดบิ๊กขีดานขุนทด เต้ยศักดิ์ เด็ก ซับพลูใหญ่” พร้อมแนบภาพอาวุธปืนยาววางคู่กับปืนพกสั้น 1 ภาพ และภาพอาวุธปืนพกสั้น อีก 1 ภาพ

โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบจนรู้ตัวว่า คือนายศราวุฒิ ชูชีพ หรือเต้ย อายุ 21 ปี และนำกำลังเข้าค้นบ้าน ซึ่งเจอแต่พ่อแม่ผู้ต้องสงสัย อ้างลูกเป็นโรคประสาท หายออกจากบ้านไปหลายเดือนแล้ว จนเจ้าหน้าที่เร่งควานหาตัวทั้งวันทั้งคืน แต่ก็คว้าน้ำเหลว แม้จะเค้นสอบแม่และพยานตนอื่นๆก็ตาม

ต่อมาเมื่อวันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา นายศราวุฒิ ได้ติดต่อขอมอบตัว โดยให้เจ้าหน้าที่ไปรับตัวที่หน้าสำนักสงฆ์บ้านไร่ชัยพันธ์ หมู่ 12 ต.หนองกราดอ.ด่านขุนทด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง กลับไม่อกมาพบ และขึ้นโพสต์เฟซบุ๊กว่า เห็น เจ้าหน้าที่จำนวนมากเลยไม่กล้ามอบตัว และตลอดทั้งวัน มีการโพสต์ก่อกวนเจ้าหน้าที่ ในชื่อเฟซบุ๊กอื่นๆ และเมื่อก่อนเที่ยงวันเดียวกันนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "คน แสลงพัน" โพสต์ในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ขอความว่า "วันนั้นแค่ขู่ วันนี้กูจะยิงกราดบิ๊กซีด่านขุนทดให้ขวัญผวา เดี๋ยวกูจะล้างบางด่านขุนทด เต้ยศักดิ์ ซับพลูใหญ่ 3 ศพแก้แค้นที่เหลือป้องกันตัว" พร้อมกับแนบภาพปืนกลยาว 1 ภาพ และภาพ ปืนพกสั้นพร้อมแมกกาซินและกระสุนปืน 1 ภาพ ทำให้เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า ผู้ต้องสงสัยจะต้องเป็นพระ หรือฆราวาส ที่อยู่ในวัดบ้านไร่ชัยพันธ์ ในจุดนัดพบเมื่อคืนที่ผ่านมา

กระทั่งเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ด่านขุนทด สั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณศักดิ์ วรรณโกษิตย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วิโรจน์ หมั่นดี สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าตรวจค้นสำนักสงฆ์บ้านไร่ชัยพันธ์ หมู่ 12 ต.หนองกราดอ.ด่านขุนทด พบพระภิกษุศราวุฒิ หรือเต้ย มีอาการพิรุธ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและสอบเค้นอยู่นาน จนยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ก่ออกวนจริง อ้างว่าเมายาบ้า และที่โพสต์วันนี้ เพราะเสพยาบ้าเข้าไป 3 เม็ด จึงได้นำตัวไปให้พระครูวิจิตรบุญญวัฒน์ (เจิม) เจ้าคณะตำบลด่านขุนทด วัดบ้านใหม่เจริญสุข ทำการสึก และส่งปัสสาวะไปให้ รพ.ด่านขุนทด ตรวจหาสารเสพติด พบว่าเป็นสีม่วง

พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการโพสต์ข่มขู่ครั้งแรก และมีการแชร์ข้อมูลจำนวนมาก ทำให้เกิดการหวาดผวาในหมู่ประชาชน ตนได้กำชับให้ชุดสายสืบเร่งรัดหาผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว จนนำเข้าสู่การจับกุม นายศราวุฒิ  โดยมีของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ และข้อมูลเฟซบุ๊ก ทั้งสองชื่อและข้อความดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งผลการตรวจปัสสาวะ

โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือแต่บางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นดของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน, เสพยาพติดให้โทษประห 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” โดยนายศราวุฒิยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ นายศราวุฒิ กล่าวว่า เพิ่งบวชช่วงสามเณรหมู่ โดยไม่บอกพ่อแม่ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วอุปสมบทเป็นพระภิกษุต่อเนื่อง สาเหตุที่โพสต์เพราะอยากดังเลียนแบบจ่าคลั่ง ที่เทอร์มินอล 21 โดยโหลดภาพปืนจากโซเชียล ไม่มีของจริง ที่ต้องระบุว่าต้องเป็นห้างบิ๊กซีด่านขุนทด เพราะอยู่ใกล้เขตโรงเรียน และเคยขับรถไปส่งของในห้างบิ๊กซีมาก่อน อักทั้งยอมรับว่า ไม่คิดว่าจะผิดกฎหมายร้ายแรงขนาดนี้ ยอมรับว่าทำไปเพราะความคึกคะนองจากการเสพยาบ้า

ส่วนการโพสต์ซ้ำอีกครั้งวันที่ 13 ก.พ.นี้ เพราะอยากให้ตำรวจไปจับ และรู้สึกผิด อยากขอโทษสังคมและห้างบิ๊กซีด่านุนทด ที่ทำให้เสียชื่อเสียง พร้อมกับยกมือไหว้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเข้าห้องขัง ควบคุมรอการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป