ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อยากมอบโล่ เจ้ คนจริงสั่งเลี้ยวซ้าย

เรียกว่า คลิปนี้ทำเอาวันวาเลนไทน์ไม่เหงากันเลยทีเดียว ทั้งคอมเมนต์ ทั้งแชร์คลิปนี้กันถล่มทลาย หลังเพจดังโพสต์แล้วขึ้นแคปชั่นว่า "หยั่งชอบพี่เค้าเลยอ่ะ แต่ยัง....หน้าด้านอยู่นะ" เรื่องก็คือ คุณพี่เสื้อดำ เธอขับรถมาอยู่ดีๆ ดันมาเจอผู้ขับขี่รถเก๋งคันหน้าสีขาวนี่ จอดขวางเลนเลี้ยวซ้าย ในจังหวะที่รถเลนตรงติดไฟแดงกัน ทำเอาช่วงรถติดๆ แบบนี้คันไหนจะเลี้ยวซ้ายเป็นอันต้องจอดสนิท ไปไหนไม่ได้กันเลยทีเดียว

คุณพี่เสื้อดำ สุดจัด บอกเลย ลงทุนลงจากรถพุ่งเข้าไปเตือน แรกเลยก็บอกว่า "คุณเลี้ยวซ้าย มีมารยาทหน่อย" แต่คาดว่าคู่กรณีคงแสดงท่าทีอะไรกลับมา คราวนี้คุณพี่เสื้อดำแกขึ้นเลย ตะโกนสุดเสียงไล่ให้ผู้ขับขี่รถเก๋งซึ่งน่าจะเป็นผู้หญิง "เลี้ยวซ้าย" ไป ตามมาด้วยคำหยาบ 1 ชุด พอดีไฟเขียวมา เป็นไปตามคาด รถเก๋งสีขาวหักเข้าเลนขวาซะงั้น แล้วซิ่งออกไปเฉยเลย

ชาวเน็ตพากันขนานนามคุณพี่ว่า "เจ๊ คนตรง 2020" น่าจะมอบโล่หรือใบประกาศให้พี่สาวคนนี้ บ้างก็บอกว่า "ชื่นชมเจ๊ ที่ลงไปด่าคนทำผิดกฎ แล้วตำรวจจราจรไม่อยู่หรือไง ช่วยดูเลขหน่อยจะได้ส่งตำรวจถูก" ที่เด็ดคือ มีขอเสนอเจ๊ชิงโนเบล สาขาฮาร์ดคอร์ เมทัล ว๊ากได้เดือดมาก และมีไม่น้อยที่อยากจะส่งยาอมแก้เจ็บคอให้เจ๊        

ล่าสุด ได้เบาะแสว่าแยกนี้น่าจะอยู่ย่านพระราม 3 เส้นจะขับตรงไปยังห้างดัง ตำรวจจราจรชี้ การขับรถลักษณะนี้เข้าข่ายกีดขวางการจราจร เลี้ยวรถ หรือเปลี่ยนช่องเดินรถโดยไม่ให้สัญญาณ มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท 


ขอบคุณ : เฮียขับรถ