7HD ร้อนออนไลน์

เครียดเศรษฐกิจ-ครอบครัว ชนวนเสี่ยลั่นไก่กลางกรุง

จากกรณี นายเอกชัย เอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อกีฬาแห่งหนึ่ง ที่ก่อเหตุยิงปืนในบ้านพัก ซอยจุฬา 10 ตั้งแต่เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา โดยมีตำรวจเข้าปิดล้อมตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้

ซึ่งต่อมา หลังจากหน่วยอรินทราช ได้เข้าพื้นที่ดูสภาพแวดล้อม และพูดคุยกับญาติ ทราบว่า นายเอกชัย อยู่บนชั้น 2 หลังจากเจ้าหน้าที่วางแผนใช้เวลาไม่นานอรินทราชได้บุกเข้าไปชาร์จและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าว นำตัวขึ้นรถไปที่สอบสวน ที่ สน.ปทุมวัน ต่อไป

โดยพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของนายเอกชัยที่ก่อเหตุ ถือเป็นอันตรายต่อประชาชน จึงจะเสนอขอเพิกถอนใบอนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด เพราะจากการตรวจสอบพบว่านายเอกชัย ครอบครองอาวุธปืนที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก ในตอนเกิดเหตุใช้ปืน 2 กระบอก คือ ปืนชนิดโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มม. ยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด  โดยเจ้าหน้าที่และญาติใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงยอมมอบตัว ขณะเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เบื้องต้นจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาพบว่ามีอาการปกติและอารมณ์เย็นลง

ส่วนสาเหตุนั้น เป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและปัญหาการค้า หลังจากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติม

เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และกำลังตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินใครได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่

ส่วนกรณีนี้จะเป็นการเลียนแบบเหตุกราดยิงที่เทอร์มินัล 21 โคราช หรือไม่ เชื่อว่าเป็นเพราะช่วงนี่นายเอกชัยเกิดความเครียด จึงยิงปืนไปเพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด โดยนายเอกชัยได้ฝากขอโทษสังคมด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นายเอกชัยมีนิสัยดี เรียบร้อย แต่งตัวสุภาพ เปิดร้านครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ และวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนขึ้นฟ้ามาแล้ว 5 นัด แต่ไม่มีใครแจ้งเหตุ เพราะสงสาร และเห็นใจผู้ก่อเหตุ เนื่องจากประสบปัญหาทางธุรกิจ