เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งคลี่คลาย!! หลาน เสี่ยยอด คาดปมเหตุกระหน่ำยิง เครียดเรื่องธุรกิจ-หนี้สิน

เจ้าของร้านที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านเกิดเหตุ บอกว่า ขณะเกิดเหตุหลบออกไปอยู่ด้านนอกที่ตำรวจปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยรู้จักกับเสี่ยยอด เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เขาไม่มีท่าทีเครียดหรือบอกว่ามีปัญหาอะไร เป็นคนนิสัยดี ไม่มีปัญหากับคนในซอย ส่วนที่ก่อเหตุน่าจะมาจากความเครียดส่วนตัว

ด้านหลานชายของเสี่ยยอด บอกว่า อาพักอาศัยอยู่ที่ร้านเพียงคนเดียว ลูกจ้างจะมาทำงานในตอนเช้า ส่วนภรรยาและลูกอยู่ต่างจังหวัด จะมาที่ร้านบ้างเดือนละครั้ง โดยเขาเจอกับอาครั้งล่าสุดเมื่อช่วงตรุษจีน อามีท่าทีปกติ ไม่ได้เครียดอะไร คาดว่าสาเหตุที่อาก่อเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องค้าขายและหนี้สิน เพราะหลังจากย้ายร้านมาที่นี่ตั้งแต่เมื่อ 6-7 ปีก่อน ก็มีลูกค้าน้อยลง บางวันขายได้เพียงหลักพันบาทเท่านั้น ยืนยันไม่เกี่ยวกับปัญหาครอบครัว

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าอาเคยใช้ปืนยิงระบายความเครียดมาแล้ว เขายืนยันไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาก่อน โดยอายังเคยห้ามไม่ให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือฝึกใช้ปืนด้วยซ้ำ

ทีมข่าวสอบถามคนที่อยู่ในซอยต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสี่ยยอดเป็นคนดี ใจดี มีน้ำใจ ไม่เคยมีปัญหากับคนในซอย และไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องอะไร