เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบคนร้ายวิ่งราวกระเป๋านักท่องเที่ยวสาวบราซิล สารภาพหาเงินซื้อยาเสพ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงสี่แยก และเหลือบไปเห็นนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ สวมเสื้อสีเหลือง กระโปรงสีขาว เดินจูงจักรยานมากับแฟนหนุ่ม จากนั้นเขาเลี้ยวขวาไป ไม่นานก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง ขี่รถตามประกบนักท่องเที่ยวสาวไปห่างๆ

กล้องวงจรปิดอีกจุดบันทึกภาพ นักท่องเที่ยวสาวคนเดิมปั่นจักรยานกลับที่พัก โดยมีชายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะสบโอกาสวิ่งราวกระเป๋าที่วางไว้ในตะกร้าหน้ารถหลบหนีไป โดยมีแฟนหนุ่มของนักท่องเที่ยวสาว ปั่นจักรยานตามมาติดๆ แต่ก็ไล่ไม่ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเที่ยงคืนเศษ วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ในพื้นที่ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุ นางสาวคาเรนมาร์ติน นิรันดา อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวบราซิล เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ระบุว่าในกระเป๋ามีเงินสด 34,000 บาท, โทรศัพท์มือถือไอโฟน ราคาประมาณ 30,000 บาท, เสื้อแจ๊กเก็ต และบัตร ATM

ล่าสุด ชุดสืบสวนติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายชัยมงคล แจ้งคง อายุ 41 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์และเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ สารภาพว่าหาเงินใช้จ่ายและซื้อยาเสพ ส่วนโทรศัพท์มือถือได้โยนทิ้งคลองแม่ข่า เพราะกลัวตำรวจจะสืบสวนติดตามจากสัญญาณโทรศัพท์ เจ้าหน้าที่จึงไปงมค้นหาส่งคืนผู้เสียหาย

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย