เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เติมใจให้กัน!! เมืองโคราชเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเหตุการณ์ความรุนแรงผ่านพ้นไป

บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่าโม ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพรไม่ขาดสาย หลังเหตุการณ์ความรุนแรงผ่านพ้นไป

โดยประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ต่างขอพรจาก ย่าโมให้ปกปักคุ้มครองชาวโคราชปลอดภัยจากสิ่งไม่ดีและขอให้ความสงบสุขจงกลับคืนโดยเร็ว

ขณะที่บริเวณโดยรอบมีการเตรียมจัดงานทำบุญครั้งใหญ่ฉลอง 364 ปี มีพระสงฆ์ 10,000 รูป เดินรับบิณฑบาตจากประชาชน เพื่อเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนแรง โดยงานจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 09.00 น.

ส่วนที่ตลาดแม่กิมเฮง ตลาดจำหน่ายดอกไม้รายใหญ่ ในตัวเมืองนครราชสีมา พบว่าค่อนข้างซบเซา มีประชาชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาซื้อดอกไม้ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ แม่ค้าหลายคนบอกว่ายอดขายดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ลดลงจากปีก่อน คาดว่าประชาชนบางส่วนยังวิตกกังวลกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวโดยเร็ว

ส่วนบรรยากาศที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางมาใช้จ่ายซื้อสินค้าหลังห้างเปิดให้บริการเป็นวันที่สอง โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมดอกกุหลาบสีแดงมอบให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาใช้บริการ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจ พร้อมจัดห้องเขียนข้อความไว้อาลัย จากการสำรวจพบว่าร้านค้าเกือบทุกร้านภายในห้าง กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว เหลือเพียงโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้นแอลจีเท่านั้นที่อยู่ระหว่างการปรับปรุง