เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักท่องเที่ยวจีนกินข้าวซอยร้านดังเมืองเชียงใหม่ ตีมึนไม่จ่ายเงิน

เป็นพฤติกรรมของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิงอีก 2 คน ที่เข้ามารับประทานอาหารในร้านข้าวซอยแม่สาย ถนนราชพฤกษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อรับประทานเสร็จทั้งหมดก็เดินออกจากร้านไป ไม่จ่ายเงิน

เจ้าของร้านนำภาพของนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน มาโพสต์เตือนภัย บอกว่าหลังเกิดเหตุทางร้านได้ตามนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนไปจนถึงแยกรินคำ แล้วเก็บเงินค่าอาหารมาได้ แต่ที่นำมาโพสต์เพื่อต้องการเตือนให้ร้านอื่นๆ ระมัดระวัง เพราะจากพฤติกรรมคือ พอรับประทานเสร็จก็จะรีบขึ้นรถยนต์ ซึ่งเป็นรถเช่าทะเบียนกรุงเทพมหานคร หลบหนีไปอย่างรีบร้อน

นายลัทธพล กาวิชัย เจ้าของร้าน บอกว่า เหตุเกิดช่วง 09.30 น. วานนี้ (13 ก.พ.) ตอนแรกมีผู้หญิงชาวจีนเข้ามาก่อน 2 คน ก่อนจะมีผู้ชายขับรถตามมาอีกคน สั่งอาหารมาทั้งหมด 260 บาท พอรับประทานเสร็จก็รีบเดินออกไปหน้าตาเฉย โดยที่คนในร้านก็หันมาถามกันว่าเก็บเงินหรือยัง ซึ่งก็ยังไม่ได้ใครเก็บเงินจากลูกค้ากลุ่มนี้ จึงตัดสินใจขับรถตามไป

สุดท้ายกลุ่มนักท่องเที่ยวยอมจ่ายเงินให้พ่อเจ้าของร้าน แต่ไม่กล่าวขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น เขาจึงอยากให้ร้านค้าทุกแห่งระมัดระวัง เพราะอาจจะเจอลูกค้าที่มีพฤติกรรมแบบนี้