สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชายเครียด จุดไฟเผาห้องถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (14 ก.พ.) ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งมีคนทะเลาะวิวาทกันและจุดไฟเผาห้องพักภายในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยประชาอุทิศ 20 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เมื่อไปตรวจสอบก็พบแสงเพลิงและควันพวยพุ่งออกมาที่ระเบียงห้องพักห้องหนึ่ง ซึ่งอยู่บนชั้น 8 ของอาคาร พร้อมกับมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงห้วยขวาง นำรถดับเพลิงเข้าฉีดสกัดนานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในห้องพักดังกล่าว พบชาย อายุ 37 ปี สัญชาติจีน นอนหงายอยู่บริเวณปลายเตียง สภาพร่างถูกเพลิงไหม้เกรียม

นอกจากนี้ยังพบหญิงไทยอายุ 36 ปี ที่แขนทั้ง 2 ข้าง ถูกฟันด้วยมีดเป็นแผลเหวอะหวะเลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ (14 ก.พ.) ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันเสียงดังออกมาจากห้องพักห้องหนึ่ง ไม่นานก็เห็นหญิงสาววิ่งลงจากอาคารด้วยอาการตกใจกลัวสุดขีด ทั้งในสภาพตามลำตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยเลือด ส่วน
ฝ่ายชายอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ขังตัวเองอยู่แต่ในห้องและขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย ระหว่างนั้นหลายคนพยายามเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล กระทั่งเกิดเหตุสลด

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังเกิดเหตุ พร้อมกับเปิดเผยถึงชนวนก่อเหตุว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นไกด์บริษัททัวร์ แต่ตกงานทำให้เกิดอาการเครียด ก่อนเกิดเหตุชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่ฝ่ายหญิงไม่เห็นด้วยจึงทะเลาะกันอย่างรุนแรงโดยฝ่ายชายใช้มีดปังตอฟันเข้าที่แขนของฝ่ายหญิง เคราะห์ดีวิ่งหนีออกจากห้องพักลงมาขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ฝ่ายชายจะใช้มีดทำร้ายตัวเอง และจุดไฟเผาห้องจนเขาถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

อีกเหตุที่จังหวัดชัยภูมิ ตำรวจ สภ.จัตุรัส พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลจัตุรัส เข้าตรวจสอบภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้าย ก็พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 40 ปี พนักงานของห้าง ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์อยู่ในอาการสาหัส

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้คุยอยู่กับชายอายุ 40 ปี ซึ่งเป็นอดีตคนรัก ก่อนจะถูกฝ่ายชายชักอาวุธมีดกระหน่ำแทงเข้าที่ลำตัว และหน้าท้อง ทันทีที่เกิดเหตุเพื่อนร่วมงานเข้าไปห้าม และช่วยกันจับชายคนก่อเหตุแต่ดิ้นหลุดวิ่งหลบหนีออกไปได้ จากนั้นจึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ญาติผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ผู้บาดเจ็บเคยคบหากับชายคนก่อเหตุ ก่อนย้ายไปทำงานที่กรุงเทพฯ และเพิ่งกลับมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้ไม่ถึงเดือน คาดว่าผู้ก่อเหตุตามง้อขอคืนดี แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุ

ตำรวจ สภ.จัตุรัส ได้ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อใช้เป็นเบาะแสเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี