สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ออกหมายจับมือกราดยิงตึก ฉุดอดีตภรรยาหนี

สภ.เมืองนครปฐม เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่มอาคารพาณิชย์ ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ริมถนนยิงเป้า ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนกว่า 30 ปลอก, หัวกระสุนจำนวนหนึ่ง ตกอยู่เกลื่อนหน้าอาคาร และมีรองเท้าผู้หญิงอีก 1 คู่ สอบถามลูกจ้างของอู่ซ่อมรถแห่งนี้เล่าว่า ขณะนอนหลับอยู่บนตึกกับแฟนหนุ่ม ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน จึงเดินออกมาด้านหน้าระเบียง เห็นชาย 2 คน คนหนึ่งลักษณะรูปร่างผอม ใส่หน้ากากอนามัยปิดปากและใส่เสื้อคลุมลายพราง ส่วนอีกคนลักษณะรูปร่างอ้วน สวมหมวก ยืนคุยอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง

ไม่นานชายรูปร่างอ้วนพูดกับหญิงดังกล่าวให้เอากุญแจรถมา ไม่เช่นนั้นจะเข้าไปเอาเอง ระหว่างนั้นก็มีการฉุดกระชากกัน โดยชายรูปร่างอ้วนได้ใช้ปืนจ่อศีรษะหญิงคนดังกล่าว ก่อนลากขึ้นรถ ส่วนชายรูปร่างผอมก็ชักปืนออกมากราดยิงไปที่ตัวตึก จากนั้นแฟนหนุ่มของเธอจึงใช้ขวดเบียร์ขว้างลงมาด้านล่าง ทำให้คนร้ายเล็งปืนขึ้นมาหาแฟนหนุ่ม จึงรีบหลบเข้าห้อง และรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ตำรวจสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีของหญิงสาวที่ถูกฉุดตัวขึ้นรถไป โดยเธอได้มาคบหาหนุ่มคนใหม่ ซึ่งเป็นช่างอยู่ที่อู่ซ่อมรถดังกล่าวได้ประมาณ 2 เดือน ช่วงเกิดเหตุหญิงสาวได้มานั่งดื่มสุรากับช่างคนดังกล่าวที่อู่ กระทั่งอดีตสามีตามมาเจอและพยายามง้อขอคืนดี แต่ไม่สำเร็จ จึงก่อเหตุขึ้น

ตอนนี้ตำรวจยังไม่ทราบชะตากรรมของหญิงสาวที่ถูกฉุดตัวไป ชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยเส้นทางหลบหนี ซึ่งพบเบาะแสว่าขับรถมุ่งหน้าไปทางถนนเพชรเกษม

ล่าสุด ศาลจังหวัดนครปฐมได้ออกหมายจับชายอายุ 36 ปี ที่ก่อเหตุแล้วในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า, ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน