ข่าวดึก 7HD

ชายจีนเครียดตกงาน ทำร้ายตัวเอง จุดไฟเผาห้อง

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้หอพักแห่งหนึ่ง ในซอยประชาอุทิศ 20 แขวงและเขตห้วยขวาง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และรถดับเพลิงจากบรรเทาสาธารณภัย เข้าไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารสูง 8 ชั้น โดยแสงเพลิงจำนวนมากพวยพุ่งออกจากห้องพักบนชั้น 3 ของอาคาร พร้อมทั้งเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบศพชาย 1 คนอยู่บริเวณปลายเตียงสภาพไหม้เกรียม ทราบชื่อคือ นายหยาง แซ่หวง อายุ 37 ปี สัญชาติจีน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 36 ปี อีก 1 คน มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่แขนทั้ง 2 ข้าง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและหญิงที่บาดเจ็บ เป็นแฟนกัน มีอาชีพเป็นไกด์ทั้งคู่ พักอาศัยอยู่บนชั้นที่ 3 ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันเนื่องจากฝ่ายชายเกิดความเครียดที่ตกงาน ชักชวนแฟนสาวให้ฆ่าตัวตาย แต่แฟนสาวไม่เห็นด้วย ฝ่ายชายจึงคว้ามีดไล่ฟันฝ่ายหญิง จนบาดเจ็บวิ่งหนีออกจากห้องให้คนช่วยเหลือ ผู้พักอาศัยในหอพักได้พยายามช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อม แต่ฝ่ายชายกลับคลุ้มคลั่ง ใช้มีดปังตอทำร้ายตัวเอง ก่อนจะปิดประตูขังตัวเองไว้ในห้อง และเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว คาดว่าผู้ก่อเหตุคงจะจุดไฟเผาตัวเอง