7HD ร้อนออนไลน์

ศาล ให้ประกันเสี่ยยอดปืนคลั่งยิงสนั่นกลางกรุง แต่ห้ามยุ่งเกี่ยวปืนอีก

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ควบคุมตัวนายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือเสี่ยยอด อายุ 48 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุคลั่งยิงปืน กว่า 40 นัด ย่านซอยจุฬา 10 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 กุมภาพันธ์ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ รอสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางยาเสพติด และผลการตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา
         
โดยคำร้องฝากขัง ระบุพฤติการณ์ สรุปว่าเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.10 น.ตำรวจรับแจ้งมีประชาชนพบเหตุ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมาที่กลุ่มบุคคล ซึ่งอยู่บริเวณที่ร้านเบสท์สปอร์ต จุฬาซอย 10 จำนวนหลายนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ต้องหา อยู่บริเวณชั้น 3 ของอาคารที่เกิดเหตุ จึงได้ทำการปิดกั้นบริเวณโดยรอบสถานที่เกิดเหตุ เมื่อสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า เวลาประมาณ 04.00 น. ขณะที่พยานกับพวกประมาณ 10 คนนั่งจับกลุ่มพูดคุยกัน บริเวณลานจอดรถของสเตเดียมวัน ได้ยินเสียงดังลักษณะคล้ายคนจุดประทัดจำนวน 3 นัด จึงลุกเดินไปหาต้นเสียง พบว่ามาจากบริเวณชั้น 3 ของร้านเบสท์สปอร์ต

ขณะที่กลุ่มพยานกำลังดูเหตุการณ์อยู่ นายเอกชัยผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนเล็งมาที่กลุ่มพยานและยิงใส่จำนวนหลายนัด กลุ่มพยานจึงหลบหนีแล้วได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ และให้ญาติของนายเอกชัยมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหา ต่อมาเวลาประมาณ 10.30 น. ในวันเดียวกัน นายเอกชัยได้ออกมามอบตัวเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาและได้ตรวจค้นภายในห้องพักพบของกลางจึงได้ตรวจยึดไว้ ได้แก่ อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อกล็อคขนาด .45จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อโคลท์ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมาก,ยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใสประมาณ 0.39 กรัม,อุปกรณ์การเสพยาไอซ์อยู่ภายในห้องพักจากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหามายังสน.ปทุมวันได้ทำการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีใบอนุญาตให้มาและใช้อาวุธปืน ป.4 สอบถามนายเอกชัยแล้วรับว่า ได้เสพยาไอซ์มาก่อนหน้านี้และได้นำอาวุธปืนก่อเหตุในคดีนี้จริง จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 376, พรบ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4 ,7,8,15,57,67,91 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พ.ศ.2561

โดยในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธข้อหาพยายามฆ่า ส่วนข้อหาอื่นๆ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  และท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการขอปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว  โดยศาลพิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาได้โดยตีราคาประกัน 350,000 บาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนหรืออาวุธใดๆรวมทั้งไม่แสดงพฤติการณ์ใดๆที่อาจเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น มิะฉะนั้นศาลจะยกเลิกการปล่อยชั่วคราวทันที