7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจ รวบมือยิงเซียนไก่ชนดับ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1  พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา นายชัยโย หรือตั้ม แพเฟื่อง อายุ 31 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ (มือปืน) ยิงนายแมน ชนแดน อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 1232 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2563 เวลาประมาณ 19.30 น.ที่บริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี พร้อมควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุ

โดยการจับกุมนายชัยโย เป็นไปตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ จ.24/2563 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ข้อหา“ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้
1.อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ สไตรเออร์ (Steyr) หมายเลขทะเบียน กท 55300687 จำนวน 1 กระบอก
2.ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด
3.ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน
4.ซองพกหนังสีดำ จำนวน 1 อัน

นอกจากนั้น ยังได้จับกุมตัว น.ส.ดรุณี  ใจกล้า อายุ 20 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ จ.27/2563 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563  ข้อหาเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง  ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น หรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋ง สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กม 2680  กรุงเทพมหานคร 1  คัน

พล.ต.ท.อำพล  กล่าวว่า จากการสอบสวนนายชัยโย พบมีประวัติอย่างโชกโชนก่อเหตุลักษณะนี้มาหลายครั้ง และมีอาวุธครอบครองหลายกระบอก มีการตั้งแก๊งค์ชื่อ แก๊งอนาชี่ หรือ แก๊งผู้ชายเพลย์บอย มีสมาชิกจำนวน 30  คนในกลุ่ม และผู้ตายมาทำร้ายทั้งแทง และยิง กลุ่มตนเองหลายครั้งจนเป็นสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้  โดยในวันเกิดเหตุได้เห็นผู้ตายไลฟ์สดว่า ตนเองมายังบริเวณ สนามชนไก่นานาภาควิหารแดง  ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี  จึงเดินทางมาดักรอ โดยได้ยืมรถเก่งคันที่นำมาก่อเหตุจากแฟนสาวที่เพิ่งจะคบกัน

จนกระทั่งเวลา 19.30 น.ผู้ตายเดินออกมาเพื่อจะขึ้นรถอยู่บริเวณลานจอดรถ จึงขับรถเก่งประกบก่อนที่ผู้ตายจะทำการขึ้นรถ โดยลดกระจกรถยนต์และใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงใส่จนนายแมนล้มลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นจึงหลบหนี ไปยังจังหวัดชลบุรี โดยเช่าบ้านอยู่จนวันที 14  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับบุกจับโดยไม่มีการต่อสู้  นอกจากนี้ จากการสอบสวนยังพบว่า หากนายชัยโยไม่โดนจับกุม ยังมีแผนจะเดินทางไปยิงอีกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายแมน ผู้ตายด้วย 

สำหรับประวัติ นายชัยโย มือปืน พบว่า มีประวัติการก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 9  คดี ในท้องที่ต่างๆ  และยังมีคดียิง พกอาวุธปืน  ทำร้ายร่างกาย  สำหรับหมายจับมีอยู่ 3 หมายในอำเภอชนแดง จ. เพชรบูรณ์ และคดีฆ่าผู้อื่น รวมทั้งยังมีคดีหนีหมายศาล จ. เพชรบูรณ์ อีกด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งศาลจังหวัดสระบุรี