7HD ร้อนออนไลน์

รวบแก๊งนายหน้าจัดหาหญิงอุ้มบุญได้เพิ่ม ที่เมืองจันท์

สืบเนื่องจากปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น และจับกุม“Operation STOP Child Born" ของตำรวจหลายหน่วย เมื่อวันที่ 13 ก.พ. สามารถจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ  กลุ่มทุนจีนว่าจ้างหญิงไทยรับจ้างอุ้มบุญ ได้จำนวน 9 ราย ช่วยเหลือเด็กทารก 2 ราย (อายุ 22 วัน กับ อายุ 4 เดือน) พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน และของกลางอื่น ๆ ได้เป็นจำนวนมาก 

ล่าสุดชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม. ได้ร่วมทำการขยายผลจับกุมกลุ่มนายหน้าคนไทยอีกหนึ่งกลุ่ม ซึ่งมี น.ส.กุลิสรา (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปีร่วมกับนายจักรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ฐานร่วมกันเป็นนายหน้าจัดหาหญิงไทยที่รับอุ้มบุญ โดยได้จับกุม น.ส.กุลิสรา ผู้ต้องหารายที่ 12 ได้ที่ จ.จันทบุรี เมื่อค่ำวานนี้ ภายหลังขยายผลการสอบปากคำแม่อุ้มบุญวัย 29 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ให้ข้อมูลว่า มีเพื่อนมาชักชวนตนไปอุ้มบุญและจะได้ค่าจ้าง 4 แสนบาท

เพื่อนได้พาหญิงรายนี้มาหาผู้ต้องหาซึ่งเป็นนายหน้า ก่อนจะพาไปตรวจมดลูกที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังในกรุงเทพฯ แล้วไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศกัมพูชา แต่สุดท้ายตัวอ่อนหลุด ก็เปลี่ยนนายหน้าไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศมาเลเซียรวม 3 ครั้ง จนกระทั่งตัวอ่อนติดและตั้งท้องมา 8 เดือน แล้วบินไปผ่าคลอดที่จีนเมื่อเดือนมีนาคม 2562 กระทั่งตนเองโดนนายหน้าโกงเงินไปราว 2 แสนบาท จึงมามอบข้อมูลกับตำรวจ

รายงานแจ้งว่า สำหรับนายจักรัตน์ ที่ถูกจับมาจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อวานนี้ มีความสามารถในการสื่อสารภาษาต่างประเทศได้ดี และทำหน้าที่ร่วมกับ น.ส.กุลิสรา ในการสื่อสาร ระหว่างเดินทางไปยังประเทศต่างๆ โดยได้รับค่าจ้างเดือนละ 30,000 บาท ซึ่งขบวนการดังกล่าวมีลักษณะแตกสาขา จากระดับหัวคือชาวจีนนายทุนทั้งสาม กระจายเครือข่ายเป็นนายหน้าชาวไทยในหลายจังหวัด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา น.ส.กุลิสรา ฐาน”สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทนเพื่อประโยชน์ทางการค้า” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้ง บก.ปคม. อยากประชาสัมพันธ์ให้หญิงไทยที่เคยรับจ้างอุ้มบุญมาแล้ว เข้ามาให้ข้อมูลกับ บก.ปคม. หากว่าให้การเป็นประโยชน์ สามารถดำเนินคดีกับผู้ว่าจ้างคนสำคัญได้ ก็จะกันไว้เป็นพยานจะได้ไม่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาในคดี โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนของ บก.ปคม. โทร.1191 หรือ เฟซบุ๊กเพจของกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ Facebook.com/ATPDPOLICE