เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดนาทีระทึก ตำรวจไล่ยิงยางรถ สกัดจับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ

เป็นภาพเหตุการณ์ที่ตำรวจใช้ปืนยิงยางรถยนต์เพื่อสกัดจับผู้ต้องหา เครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ บริเวณริมถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเข้าจับ นายณรงค์ศักดิ์ กะวิชัย และ นายพรชัย แสงบุญไทย หลังขยายผลเครือข่ายค้ากัญชาในพื้นที่กรุงเทพมหานครและใกล้เคียง จนทราบว่า นายณรงค์ศักดิ์เป็นหนึ่งในแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติรายใหญ่ จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม ก่อนส่งสายตำรวจติดต่อล่อซื้อกัญชาอัดแท่ง โดยผู้ต้องหาใช้วิธีนำกัญชาซุกซ่อนในรถกระบะ ไปจอดทิ้งไว้ จากนั้นใช้วิธีนำกุญแจรถที่ซุกซ่อนกัญชามาให้

ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับทันที แต่ระหว่างนั้นผู้ต้องหาไหวตัว พยายามขับรถพุ่งชน ตำรวจจึงต้องใช้ปืนยิงสกัดยางรถยนต์ ป้องกันการหลบหนี ก่อนเข้าควบคุมตัว ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับกัญชาอัดแท่งมาจากนายทุน ซึ่งจะมีผู้นำมาส่งต่อให้โดยไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้นตัวเองจะหน้าที่นำยาเสพติดส่งให้กับลูกค้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

หลังจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ตำรวจได้ติดตามไปตรวจยึดของกลางกัญชาอัดแท่ง ที่ลานจอดรถ ห่างจากที่ถูกจับประมาณ 500 เมตร และที่บ้านของผู้ต้องหา ซึ่งห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์และถุงดำอีก 2 ชั้น จำนวน 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 6,000,000 บาท

เบื้องต้นพบว่านายณรงค์ศักดิ์ ผู้ต้องหาที่จับได้ มีหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น และคดียาเสพติดอีกด้วย ส่วนของกลางกัญชานั้น มีนายทุนชาวลาว เป็นผู้ลำเลียงเข้ามาส่งให้ โดยเขาจะมีหน้าที่กระจายกัญชาให้กับผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพมหานครและใกล้เคียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง