สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เปิดนาที ตำรวจ ปคม.ล่อซื้อกัญชาล็อตยักษ์เกือบ 400 ก.ก. นำเข้าจาก สปป.ลาว

เป็นภาพขณะที่ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เข้าจับกุม นายณรงค์ศักดิ์ กะวิชัย และ นายพรชัย แสงบุญไทย เอเยนต์ค้ายาเสพติด หลังจากสืบสวน วางแผนล่อซื้อ และตามไปจับกุมตัวได้ที่หน้าตลาดวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะที่ผู้ต้องหาขับรถกระบะที่ซุกซ่อนกัญชา ที่ถูกห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ และถุงดำ น้ำหนักรวมเกือบ 400 กิโลกรัม นำมาส่งให้สายของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดต่อล่อซื้อ

พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการ ปคม. เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเครือข่ายของนายดำ นักค้ากัญชารายใหญ่ โดยกัญชาที่ยึดได้ ถูกนำเข้ามาจาก สปป.ลาว และนำมาพักไว้ในพื้นที่ภาคกลาง เพื่อทยอยแบ่งขายในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

โดยนายณรงค์ศักดิ์บอกว่า รับกัญชามาเป็นทอดที่ 2 และจะนำไปส่งให้ลูกค้าอีกทอด โดยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ส่วนนายพรชัย บอกว่าทำหน้าที่ขับรถอีกคันมารับนายณรงค์ศักดิ์ หลังจากส่งรถกระบะบรรทุกกัญชาให้ลูกค้าไปแล้ว และยอมรับว่าขณะถูกตำรวจเข้าจับกุม ได้พยายามขับรถชนตำรวจเพื่อจะหลบหนี

ส่วนผลการตรวจสอบประวัตินายณรงค์ศักดิ์ พบว่าเคยก่อเหตุ และมีหมายจับ ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นในจังหวัดสระบุรีเมื่อปี 2552 และมีหมายจับในคดีเสพยาเสพติด ที่จังหวัดนครสวรรค์เมื่อปี 2553 สำหรับนายดำ และผู้ต้องหาในขบวนการรายอื่น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลจับกุมต่อไป