เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พ่อแม่สุดช้ำ พาลูกสาวอายุ 12 ปี เข้าแจ้งความ ถูกครูลวงไปข่มขืนวันวาเลนไทน์

พ่อของเด็กหญิงอายุ 12 ปี พาลูกสาวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปะทิว จังหวัดชุมพร หลังลูกสาวบอกกับเขาว่า ถูกครูสอนดนตรีที่โรงเรียนลวงไปข่มขืน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้เป็นพ่อเล่าว่าวันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่าลูกสาวหายตัวไป เขาและภรรยาคิดว่าลูกหนีเรียนจึงออกตามหาแต่ไม่พบ เมื่อสอบถามเพื่อนของลูกที่โรงเรียนบอกว่า ลูกของเขาออกไปกับครูผู้ชายคนหนึ่ง เมื่อสอบถามครูคนดังกล่าวกลับบอกว่าไม่ได้อยู่ด้วยกัน กระทั่งช่วงเย็นลูกสาวกลับมาบ้าน จึงรีบเข้าไปสอบถาม จนทราบว่าลูกสาวถูกครูคนดังกล่าวลวงไปข่มขืน โดยออกอุบายว่าจะให้ไปช่วยเก็บกล้วยในสวน แต่สุดท้ายกลับขับรถพาไปยังรีสอร์ต แล้วใช้กำลังบังคับข่มขืน ก่อนปล่อยให้นอนพักอยู่ที่ห้องเช่า ส่วนครูหลังก่อเหตุกลับไปทำงานที่โรงเรียนปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ล่าสุดวันนี้ ครูที่ถูกกล่าวหาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่พนักงานสอบสวนมั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดของรีสอร์ต ที่บันทึกภาพเอาไว้ได้

ขณะที่สภาพจิตใจของเด็กหญิงผู้เสียหายตอนนี้ย่ำแย่มาก ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร ได้เตรียมที่พักชั่วคราวให้เด็กห่างจากสังคมในโรงเรียนก่อน พร้อมทั้งวางแผนเรื่องที่เรียนต่อแห่งใหม่ให้ด้วย แต่ผู้ปกครองของเด็กยังอยากดูแลลูกเองอย่างใกล้ชิด โดยในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร จะลงพื้นที่พูดคุยกับผู้บริหารโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อหาทางออกให้เด็กอย่างดีที่สุด