เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มวัยรุ่น วิ่งราวมือถือพ่อค้าน้ำอ้อย สารภาพหาเงินเล่นสนุกเกอร์

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรวิ่งราวมือถือพ่อค้าขายน้ำอ้อย จนมุมตำรวจ โดนรวบแล้ว เป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี สารภาพสาเหตุที่ทำเพราะต้องการเงินไปเล่นสนุกเกอร์กับเพื่อน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว โดยมีชายสูงอายุเกาะอยู่ท้ายรถ ผ่านหน้ากล้องไปไกลกว่า 100 เมตร

เป็นเหตุทำให้ นายชัยพัฒน์ วราวรรณ อายุ 63 ปี พ่อค้าขายน้ำอ้อย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่ขา และหัวเข่าทั้งสองข้าง ขณะที่เขาถูกลากไปกับพื้นถนน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขณะที่เขากำลังขายน้ำอ้อยอยู่ที่ร้าน

ปรากฏว่าระหว่างนั้นมีลูกค้าเป็นชายวัยรุ่น ทำทีมาขอแลกเงิน แต่ไม่มีให้แลก จึงเปลี่ยนมาซื้อน้ำอ้อยจำนวน 5 ขวด จากนั้นชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้ทำทีขอยืมมือถือพ่อค้าขายน้ำอ้อยโทรหาพี่ชาย อ้างว่าเงินในมือถือหมด และจู่ ๆ ก็เชิดมือถือขี่รถหลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย

ระหว่างนั้น เขาได้กระโดดเกาะท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วย จนถึงแหล่งชุมชน คนร้ายได้ขว้างมือถือทิ้งลงข้างทาง ขณะที่เขาก็หมดแรง จึงปล่อยมือจากรถ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.สัตหีบ ไล่ล่าติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว เป็นชายอายุ 17 ปี และได้คุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยมีญาติของผู้เสียหายมารอด้วยความโกรธแค้น และพยายามเข้าไปทำร้ายร่างกาย

จากการสอบสวน เจ้าตัวรับสารภาพแต่โดยดีว่าต้องการเงินไปเล่นสนุกเกอร์กับเพื่อน โดยตำรวจได้ดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์