เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าชายอายุ 22 ปี ดักยิงลูก ร.ต.อ. ดับคาที่ แล้วขับเก๋งหนี ปมเรื่องชู้สาว

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งล่าตัว ชายอายุ 22 ปี ก่อเหตุดักยิงลูกชายตำรวจ สภ.หัวโทน จังหวัดร้อยเอ็ด เสียชีวิต จากนั้นขับรถเก๋งหลบหนี คาดปมสังหารเกิดจากเรื่องชู้สาว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกวานนี้ (16 ก.พ.) ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณที่นา ริมถนนสายบ้านใหม่โพธิ์ชัย-บ้านหนองพังคี ตำบลห้วยหินลาด อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด พบชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกของ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หัวโทน ถูกยิงเข้าที่สีข้างด้านขวา 1 นัด

สอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่า ได้ชวนกันไปดูหมอลำซิ่ง โดยมีเพื่อน ๆ หลายคน และแฟนสาวของผู้เสียชีวิตไปด้วย ขากลับได้ขี่รถไปส่งแฟนสาวของเพื่อนก่อน โดยเขานั่งซ้อนท้ายไปคันเดียวกัน แต่พอขากลับออกมาจากหมู่บ้านฝ่ายหญิงได้เพียง 300 เมตร มีชายคนร้ายดักรออยู่ในมุมมืด แล้วชักปืนออกมายิงใส่เพื่อน 1 นัด จนรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในทุ่งนา ก่อนจะเห็นรถเก๋งสีดำขับออกไปอย่างรวดเร็ว คาดว่าน่าจะเป็นรถของคนร้าย

ล่าสุด ตำรวจ สภ.หัวโทน ได้เรียกกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต ญาติ และเพื่อนของผู้ต้องสงสัย มาสอบสวน จนทราบว่ารถเก๋งสีดำที่คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุไปจอดอยู่ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในตำบลสระคู อำเภอสุวรรณภูมิ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร

เจ้าของอู่ซ่อมรถ บอกว่า เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 ก.พ.) นายอรรถพล เลิศพันธ์ อายุ 22 ปี ได้ขับรถเก๋งสีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาซ่อมกันชน จากนั้นได้ขับรถเก๋งสีดำของพี่สาว นายอรรถพล ที่จอดซ่อมอยู่ออกไปเที่ยว จนช่วงประมาณ 03.00 น. วันอาทิตย์ (16 ก.พ.) นายอรรถพล โทรมาถามหากุญแจรถเก๋งสีม่วง แล้วขับออกไป โดยเอารถสีดำมาจอดไว้ที่อู่ จนตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เขาจึงทราบเรื่อง ส่วนนิสัยของ นายอรรถพล เป็นคนใจร้อน สอบถามจากกลุ่มเพื่อน ๆ ของ นายอรรถพล บอกว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการหึงหวง

ตำรวจได้เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่รถเก๋งสีดำคันที่ขับไปก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่จากการสอบสวนเพื่อนของ นายอรรถพล ที่ไปเที่ยวด้วยกัน ให้การว่า นายอรรถพล สามารถนำปืนบีบีกัน หรือปืนพลาสติกมาดัดแปลงใส่ลำกล้อง แล้วใช้ยิงได้จริง ซึ่งในวันเกิดเหตุ นายอรรถพล เป็นคนยิงชายอายุ 17 ปี โดยลงมือเพียงคนเดียว

ต่อมา ตำรวจพบรถเก๋งสีม่วง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ นายอรรถพล ขับหนี ไปจอดอยู่ที่บ้านเพื่อนคนหนึ่ง ในตำบลทุ่งหลวง แล้วมีเพื่อนอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับตัวพาหนีไปอีกทอด ขณะนี้พ่อแม่และญาติ ๆ ของ นายอรรถพล กำลังพยายามติดต่อให้เข้ามอบตัว ซึ่งตำรวจก็เตรียมขอออกหมายจับ และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว