เช้านี้ที่หมอชิต

อุกอาจ กลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.ยิงถล่มคู่อริ เจ็บ 2 คน ปมโพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจ กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ยิงถล่มคู่อริ ขณะตั้งวงดื่มเหล้าหน้าวัด บาดเจ็บ 2 คน ปมโพสต์ด่ากันในเฟซบุ๊ก

เหตุการณ์นี้เกิดราว 22.00 น. วานนี้ (16 ก.พ.) ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ภายในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบกองเลือด และปลอกกระสุนตกอยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกยิงที่ไหล่และขา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มางานศพเพื่อนที่วัด หลังสวดเสร็จได้นั่งดื่มเหล้ากับพี่ชายและเพื่อนหน้าวัด ขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 4-5 คัน จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังตามมาอีกกว่า 20 นัด ทำให้กระสุนถูกพี่ชาย และเพื่อนพี่ชายได้รับบาดเจ็บ ส่วนเขาและเพื่อน ๆ วิ่งหลบได้ทัน จึงไม่โดนยิง

ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงถล่มครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากการที่พี่ชายไปโพสต์ด่าคู่อริในเฟซบุ๊ก ก่อนที่จะมีคนโทรศัพท์มาต่อว่า บอกให้ลบโพสต์ ซึ่งพี่ชายก็ได้ลบโพสต์ไปแล้ว กระทั่งมานั่งดื่มเหล้าที่หน้าวัดแห่งนี้ กลับถูกตามมากระหน่ำยิงกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เบื้องต้น ตำรวจได้สอบสวนพยานแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานต่าง ๆ รวมทั้งปลอกกระสุน และหัวกระสุน ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจมาดำเนินคดีต่อไป