เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก พ่อใช้มีดจี้คอลูกชายประชดชีวิต ลากตัวเดินไปตามถนน

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก ชายอายุ 42 ปี ใช้มีดจี้คอลูกชายแท้ ๆ ของตัวเองประชดชีวิต เดินลากตัวไปตามถนน สุดท้ายภรรยาเกลี้ยกล่อม และโผสวมกอดให้กำลังใจ จนยอมวางมีด

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะชายอายุ 42 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าร้านขายของชำประจำหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบัวใหญ่ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เกิดอาการเครียดอย่างหนัก ใช้มีดจี้ลูกชายก่อนลากตัวออกจากบ้าน เดินไปตามถนน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจรีบเข้าช่วยเหลือ และพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาปล่อยตัวลูกชาย แต่ไม่สำเร็จ

ชายคนดังกล่าวใช้มีดจี้ลูกชาย พร้อมกับตะโกนสั่งสอนลูกไปตลอดทาง กระทั่งถึงคลองชลประทานห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร จึงยอมปล่อยตัวลูกชายไป แล้วใช้มีดจี้ตัวเองแทน โดยใช้มีดจี้ที่ท้องตัวเองจนเลือดไหล แล้วเดินไปเรื่อย ๆ จนถึงศาลเจ้าปู่หลังเขียว ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ

เขาเดินไปมา พร้อมตะโกนห้ามไม่ให้ใครเข้าใกล้ ชาวบ้านและตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชั่วโมง ไม่สำเร็จ จึงเตรียมนำแหเข้ามาหว่านล้อมตัวเพื่อระงับเหตุ แต่ขณะเตรียมอุปกรณ์ จู่ ๆ ภรรยาของเขาก็เดินตรงเข้าไปสวมกอดสามี จนสามียอมทิ้งมีด ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน

จากการสอบถามทราบว่า ปกติผู้ก่อเหตุเป็นคนไม่ดื่มสุรา และไม่สูบบุหรี่ แต่ระยะหลังประสบปัญหาเศรษฐกิจไม่ดี ขายของไม่ได้ ประกอบกับลูกชายมีนิสัยเกเร ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอน ชอบยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด และหายตัวออกจากบ้านไปเป็นประจำ

เขาพยายามสั่งสอนลูกชายมาตลอด กระทั่งก่อนเกิดเหตุเห็นลูกชายนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน ผู้เป็นแม่เข้ามาเตือน แต่ลูกไม่ฟัง ทำให้เขาเครียดอย่างหนัก ตัดสินใจหยิบมีดในครัวออกมาจี้ลูกชาย เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส