สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว คนร้ายดักยิงลูกชายตำรวจเสียชีวิต ปมหึงหวง กลัวแย่งแฟน เพราะหน้าตาดี

เกิดเหตุคนร้ายดักยิงเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกชายตำรวจ สภ.หัวโทน จังหวัดร้อยเอ็ด เสียชีวิต ขณะขี่รถกลับจากไปส่งแฟนสาว พบคนร้ายย้อนกลับไปขับรถยนต์ที่จอดไว้ในอู่ซ่อมรถหลบหนีไป ล่าสุดทนแรงกดดันจากตำรวจไม่ไหวยอมเข้ามอบตัวแล้ว

ตำรวจ สภ.หัวโทน เข้าตรวจสอบศพเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของรองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หัวโทน หลังถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณลำตัว 1 นัด ขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสายบ้านใหม่โพธิ์ชัย-บ้านหนองพังคี ตำบลห้วยหินลาด อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด พบศพและรถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม อยู่บริเวณที่นาห่างจากถนนประมาณ 7 เมตร

สอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันไปดูหมอลำที่บ้านโคก โดยมีเพื่อน ๆ หลายคนและแฟนสาวของผู้เสียชีวิตไปด้วย ขากลับเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งแฟนสาวก่อน โดยมีเขานั่งซ้อนท้ายไปด้วย แต่พอออกมาจากหมู่บ้านของฝ่ายหญิงเพียง 300 เมตร เห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่ในที่มืดริมถนนชักปืนออกมายิงใส่เพื่อน 1 นัด จนรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในทุ่งนา เมื่อหันกลับไปมองก็พบรถยนต์สีดำไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน คาดว่าเป็นของคนร้ายขับออกไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นเขาจึงรีบพาเพื่อนไปส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เพื่อนเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจพบว่าคนร้ายขับรถยนต์คันก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ก่อนจะขับรถยนต์คันสีม่วงของตัวเองที่จอดซ่อมหลบหนี จากนั้นก็ขับรถไปทิ้งไว้ที่บ้านเพื่อนในอำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนจะให้เพื่อนพาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เจ้าของอู่ซ่อมรถ เล่าว่า ก่อนหน้านี้คนร้ายได้นำรถยนต์คันสีม่วงของตัวเองมาส่งซ่อมกันชน จากนั้นเวลาประมาณ 03.00 น. คนร้ายได้ขับรถเก๋งคันก่อเหตุมาจอดทิ้งไว้ แล้วขับรถยนต์ที่ส่งซ่อมไว้หลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจได้ตรวจเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาตร์ในอู่ซ่อมรถ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากปมชู้สาว หลังพยานชี้ว่าผู้เสียชีวิตพยายามจีบแฟนสาวของผู้ก่อเหตุ จึงทำให้ไม่พอใจ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าตำรวจอยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับ เมื่อคืนที่ผ่านมาทางครอบครัวของคนร้ายได้ชิงพาตัว นายอรรถพล เลิศพันธ์ อายุ 22 ปี มือปืน เข้ามอบตัวกับตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด หลังสอบปากคำในเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.หัวโทน เจ้าของคดี นำไปสอบปากคำต่อที่ สภ.หัวโทน

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าไปดักซุ่มรอจังหวะใช้ปืนยิงเยาวชนชายอายุ 17 ปี จนเสียชีวิตจริง เพราะความหึงหวง กลัวว่าผู้เสียชีวิต ซึ่งหน้าตาดีและเด็กกว่าตนเองจะมาแย่งแฟนสาวไป ก่อเหตุเสร็จได้หนีไปกบดานอยู่บ้านญาติในตัวเมืองร้อยเอ็ด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา รวมทั้งข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป