7 สีช่วยชาวบ้าน

ถนนคอนกรีตพังทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่นาน 4 ปี ไร้คนดูแล จ.บุรีรัมย์

ชาวบ้านโนนสวรรค์ จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางลำบาก เสี่ยงอันตรายจากปัญหาถนนทรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ เรียกร้องหน่วยงานตรวจสอบซ่อมแซม

ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ทางเข้า-ออกหมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 12 ตำบลแคนดง อำเภอแคนดง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่สามารถใช้เดินทางเชื่อมไปถึงตัวอำเภอแคนดงได้ อยู่ในสภาพทรุดพัง เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ บางจุดถนนทรุดแตกหักจนเหล็กใต้ถนนโผล่ขึ้นมา ทำให้ใช้ช่องทางเดินรถได้เพียงช่องทางเดียว ชาวบ้านเดินทางลำบาก โดยเฉพาะช่วงกลางคืนยิ่งอันตราย เพราะไฟส่องสว่างริมทางเสีย มองไม่เห็นจุดที่ถนนทรุด ที่ผ่านมามีรถของชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายคัน ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์

ชาวบ้าน เล่าว่า ถนนพังแบบนี้มาประมาณ 4 ปีแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาซ่อมแซมอย่างจริงจังเลย แม้ว่าชาวบ้านและผู้นำชุมชน จะเคยทำเรื่องร้องเรียนไปยัง อบต.แคนดง ที่รับผิดชอบถนนสายนี้ ซึ่งทาง อบต.ได้แก้ปัญหาด้วยการนำดินมาถมหลุมไว้เท่านั้น พอรถวิ่งผ่านไปมา หรือช่วงหน้าฝน ถนนก็ทรุดพังเป็นหลุมเหมือนเดิม ทำให้ชาวบ้านต้องช่วยกันนำกระสอบปุ๋ยและกิ่งไม้ มาวางกั้นในจุดที่ถนนทรุด เพื่อให้ผู้ขับขี่ระมัดระวัง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำในจุดเดิม ๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบถนนสายนี้เข้ามาตรวจสอบ และเร่งแก้ไขซ่อมแซมถนนให้ได้มาตรฐาน เพื่อให้ชาวบ้านเดินทางได้ตามปกติ ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายต่อไปด้วย