7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนในซอย ICD 5 เป็นหลุมเป็นบ่อ เขตลาดกระบัง กทม.

ชาวบ้านย่านลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ส่งเรื่องร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าถนนภายในซอย ICD พัง เป็นหลุมเป็นบ่อลึก ร้องเรียนหน่วยงานในพื้นที่ไปแล้ว แต่ยังไม่มีการแก้ไข

รายละเอียดเรื่องนี้ คุณผู้ชมแจ้งว่า ถนนในซอย ICD 5 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีบรรจุและแยกสินค้ากล่อง ตู้คอนเทนเนอร์ สภาพถนนในซอยนี้เป็นหลุมเป็นบ่อ พอฝนตกน้ำก็ท่วม ทำให้ชาวบ้านเดินทางลำบากมาก แม้จะเคยส่งเรื่องไปที่สำนักงานเขตแล้ว เพื่อร้องขอให้เข้ามาช่วยซ่อมแซม ทำถนนให้หน่อย เพราะตอนนี้เริ่มมีผู้คนเข้ามาอาศัยอยู่มากขึ้น หวังจะเป็นที่ทำมาหากินในอนาคต เพราะภาครัฐแจ้งว่าจะจัดพื้นที่บริเวณนี้ให้เป็นศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ของเมืองไทย แต่จากสภาพถนนมันไม่เอื้ออำนวยเลย

และเรื่องที่ร้องเรียนไปก็ไม่มีความคืบหน้า เงียบมาจนถึงตอนนี้ ชาวบ้านเดินทางเข้าออกทุกวัน ขี่รถจักรยานยนต์ก็ลื่นล้ม รถยนต์ช่วงล่างก็พังเสียหาย บางครั้งบริษัทเอกชนที่อยู่ในพื้นที่ ต้องควักเงินซื้อหินมาเกลี่ยให้ถนนเรียบ แต่ก็ไม่นานก็พังเหมือนเดิมอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเข้ามาช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนด้วย