7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียน สั่งปิดโรงเรียน 1 วัน

ช่วงเช้าวันนี้(17 ก.พ.63) ตำรวจ สภ.หนองจิก รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านไผ่มัน ม.3 ต.บ่อทอง ถนนสายบ่อทอง-ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงรีบนำกำลังพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับปิดเส้นทางดังกล่าวไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบแรงระเบิดทำให้กำแพงโรงเรียนซึ่งอยู่ด้านหน้าริมถนน เป็นรูกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร และกำแพงโรงเรียนยังเกิดรอยร้าวจากแรงระเบิดได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนระเบิดและเศษปูนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บชิ้นส่วนระเบิดไว้เป็นหลักฐาน จาดเหตุระเบิดครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ครูและนักเรียนบางส่วนกำลังเดินทางมาโรงเรียนตามปกติ และส่วนครูและนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียนเตรียมที่จะเข้าแถวเคารพธงชาติ ทันใดนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ครูและนักเรียนตกใจหวีดร้องกันทั้งโรงเรียน ครูได้เรียกนักเรียนทุกคนให้หลบเข้าไปในห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าก่อนหน้านี้มีชาวบ้านแจ้งว่า มีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียนและมีบุคคลแปลกหน้านั่งอยู่ท้ายกระบะ ขับวนเวียนไปมาหน้าโรงเรียนประมาณ 4-5 รอบ แต่ไม่มีใครเอะใจจนกระทั่งเกิดระเบิดขึ้น

เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบหวังนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาวางไว้ริมกำแพงหวังจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครูในช่วงเช้า แต่โชคดีที่ระเบิดทำงานก่อนจึงไม่มีใครได้รับอันตราย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ลาดตระเวนเส้นทางอื่น ส่วนโรงเรียนหลังเกิดระเบิดทางผู้บริหารโรงเรียนได้ให้นักเรียนกลับบ้านและหยุดทำการเรียนการสอน 1 วัน

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี  เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้งในที่เกิดเหตุและริมถนน เพื่อติดตามรถต้องสงสัยรวมไปถึงบุคคลแปลกหน้าตามที่ชาวบ้านแจ้งเบาะแส นอกจากนี้ ให้ทำการรวบรวมวัตถุพยานให้มากที่สุด การก่อเหตุครั้งนี้ถือเป็นการสร้างสถานการณ์ที่กระทบกับจิตใจเด็กนักเรียนอย่างมาก แม้ว่าจะไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะรู้ตัวได้ไม่ยากเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับรายงานความเคลื่อนไหวว่า แกนนำรายหนึ่งนำแนวร่วมในพื้นที่เตรียมวางแผนที่จะก่อเหตุลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์