7HD ร้อนออนไลน์

ตร.เตรียมฝากขังหนุ่มคลั่งยิงปืนรัวกว่า 40 นัด บ่ายนี้

ความคืบหน้ากรณีนายจักรกฤษ หรือ มาร์คอายุ 31 ปี คุ้มคลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงขึ้นฟ้าและยิงออกมานอกตัวบ้านตัวเอง ในชุมชนวัดขุนก้อง เขตเทศบาลเมืองนางรอง  อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มากกว่า 40 นัด  เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.พ.) และยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  โดยไม่มีการยิงต่อสู้และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง นำตัวนายจักรกฤษ  ผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดนางรองในช่วงบ่ายพร้อมจะคัดค้านการประกันตัว  ส่วนอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและปืนลูกซองยาวที่ตรวจยึดได้ในบ้านอีก 1 กระบอก ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นของพ่อเลี้ยงอดีตข้าราชการตำรวจ จะเรียกพ่อเลี้ยงมาสอบปากคำว่าเป็นปืนที่มีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่      

จากการสอบถามนางน้อย (นามสมมติ) น้าสาว เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุได้บอกให้นายมาร์ค หลานชายไปตัดต้นส้มข้างบ้านออก เพราะจะถมดิน และหลานได้ไปตัด เมื่อตัดเสร็จบอกให้เอากิ่งไม้ไปทิ้งในสระร้างใกล้บ้านแต่หลานบอกจะเอาใส่กระบะหลังรถไปทิ้งข้างนอก จึงบอกให้ทิ้งที่สระใกล้บ้านไม่ต้องขับรถออกไป  เพราะหลานดื่มเหล้ากับเพื่อนเริ่มมีอาการเมาแล้ว เกรงว่าขับรถออกไปจะเกิดอันตราย  ทำให้หลานไม่พอใจทั้งยังพูดขู่ด้วยว่า “เดี๋ยวจะเอาปืนมายิงหัวกระจุยเลย” และคิดว่าหลานแค่พูดด้วยอาการที่มึนเมาไม่ได้คิดว่าจะทำจริงและไม่เคยรู้ว่าหลานมีปืนในบ้าน จนสักพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากบ้านหลานที่อยู่ใกล้กันหลายนัด จึงพากันหลบเข้าไปในบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ  ทั้งนี้ ปกติหลานจะมีนิสัยเป็นคนอารมณ์ร้อนและโมโหร้าย แต่ที่ผ่านมาหากไม่พอใจจะแค่แสดงอาการเตะข้าวของระบายอารมณ์ไม่เคยถึงขั้นยิงปืนขู่แบบนี้

เบื้องต้น นายจักรกฤษ ถูกแจ้ง 4 ข้อหา คือ “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพสารเสพติด”